Từ khóa: #công nghệ

Cầu phao trợ lực giúp người dân di tản khỏi vùng lụt. Ảnh: China Daily

Công nghệ hỗ trợ cứu nạn cứu hộ

Theo Viện Chính sách chiến lược Australia (ASPI), Trung Quốc đã vượt Mỹ và phương Tây trong nghiên cứu và phát triển 37/44 công nghệ then chốt, thuộc những lĩnh vực quốc phòng, chinh phục không gian, robot… Trong số đó, có công nghệ tham gia và hỗ trợ công tác cứu nạn, cứu hộ tại các vùng thảm họa.
Giải pháp hiển thị từ Samsung hỗ trợ tối ưu nguồn nhân lực

Bộ giải pháp hiển thị toàn diện từ Samsung hỗ trợ xây dựng Chính phủ điện tử

Xây dựng Chính phủ điện tử là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tại nhiều quốc gia hiện nay. Nhà công nghệ tiên phong Samsung đã và đang mang đến các giải pháp màn hình chuyên dụng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu gia tăng trải nghiệm dịch vụ công, tối ưu hiệu quả công việc cho các đơn vị hành chính sự nghiệp, hỗ trợ xây dựng Chính phủ điện tử.
Phóng sự truyền hình đầu tiên được viết bằng ChatGPT

Phóng sự truyền hình đầu tiên được viết bằng ChatGPT

Một phóng sự truyền hình được viết bằng ứng dụng ChatGPT vừa được phát sóng trên Đài Truyền hình TPHCM (HTV). Đây là phóng sự đầu tiên tại Việt Nam do AI viết, thu hút sự quan tâm, chú ý của khán giả cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ thông minh nhân tạo.
Đà Nẵng hiện có 38 cơ sở đào tạo về lĩnh vực công nghệ thông tin. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Đà Nẵng: Giải bài toán về nguồn nhân lực công nghệ thông tin

Ngày 30-11, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng (IPA Đà Nẵng) tổ chức Tọa đàm Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại TP Đà Nẵng. Trong đó nhấn mạnh, nếu không giữ chân được nhân lực thì sẽ thua trong cuộc chiến toàn cầu hóa.

Từ trái sang: Đội Blue Dreams (Bảng A) và đội Future (Bảng B) đoạt giải nhất

Solve for Tomorrow 2022: Vinh danh những giải pháp sáng tạo vì cộng đồng

Sau 6 tháng tổ chức, Solve For Tomorrow 2022 đã thu hút hơn 76.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về 1.160 bài dự thi từ nhiều trường THCS và THPT trên cả nước. Cuộc thi khuyến khích thí sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học nhằm khắc phục các vấn đề xã hội hiện hữu.
Thung lũng Silicon đã qua kỷ nguyên vàng?

Thung lũng Silicon đã qua kỷ nguyên vàng?

Trung tâm công nghệ của nước Mỹ - Thung lũng Silicon - đang rơi vào khủng hoảng do tốc độ tăng trưởng của các Big Tech (Amazon, Apple, Google, Facebook và Microsoft) chậm lại, làn sóng sa thải hàng loạt từ các công ty công nghệ lớn, dòng tiền đầu tư bị đóng băng. Mô hình kinh doanh của Thung lũng Silicon giờ đây không còn là miền đất hứa cho những nhân tài công nghệ.
Trình làng các công nghệ đột phá cho hệ thống an ninh gia đình

Trình làng các công nghệ đột phá cho hệ thống an ninh gia đình

Tiếp nối sự thành công của IMOU tại thị trường Việt Nam từ năm 2019, “See Beyond 2022” - một sự kiện đáng chú ý với chủ đề công nghệ tới từ tương lai, được tổ chức vào ngày 24-11, tại TPHCM. Sự kiện được tổ chức nhân dịp công bố chiến lược và sản phẩm mới của IMOU.
Nhà máy Hoá dầu Stavian Quảng Yên nhận chuyển giao bản quyền công nghệ

Nhà máy Hoá dầu Stavian Quảng Yên nhận chuyển giao bản quyền công nghệ

Ngày 1-11, Nhà máy Hoá dầu Stavian Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh chính thức nhận chuyển giao bản quyền công nghệ của Công ty Honeywell UOP (Hoa Kỳ) và Công ty Basell Poliolefine Italia (Ý) trong quy trình sản xuất polypropylene. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần củng cố nguồn cung sản phẩm hóa dầu nội địa cũng như phục vụ xuất khẩu quốc tế.
Thực hiện Nghị quyết 20 về phát triển khoa học và công nghệ: Khó khăn lớn nhất của TPHCM là nhân lực

Thực hiện Nghị quyết 20 về phát triển khoa học và công nghệ: Khó khăn lớn nhất của TPHCM là nhân lực

Sáng 22-10, Thành ủy TPHCM tiếp đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát 10 năm thực hiện Nghị quyết 20 của Ban Chấp hành Trung ương về phát triển khoa học và công nghệ (KH-CN) phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. 
Doanh nghiệp sử dụng Quỹ KH-CN hiệu quả sẽ đầu tư thêm được nhiều máy móc thiết bị. Ảnh: T.Ba

Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ: Sử dụng hiệu quả cho chuyển đổi số

Trong thời gian qua, Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ (gọi tắt là Quỹ KH-CN) của doanh nghiệp (DN) đã được thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Để việc sử dụng Quỹ KH-CN phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí, cần tháo gỡ một số hạn chế, bất cập về thủ tục, quy trình.