131 bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí giữa mùa dịch

Giữa đại dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng ở TPHCM, hàng trăm bác sĩ, thầy thuốc, chuyên gia đã kết nối cùng nhau thực hiện chiến dịch tư vấn sức khỏe miễn phí. Chỉ cần bấm số điện thoại là được chỉ dẫn, phân tích, tư vấn kỹ càng các loại bệnh khác nhau. Đặc biệt, các thầy thuốc chia ra nhiều khung giờ để phục vụ nhu cầu người dân cả ngày lẫn đêm.

Theo bác sĩ Đỗ Triều Hưng, Tổng Thư ký Liên Chi Hội Hành nghề y tư nhân TPHCM, cũng là người khởi xướng chiến dịch này cho biết, xuất phát từ thực tế và nỗi trăn trở của các bác sĩ, thầy thuốc trong quá trình khám chữa bệnh. 

 Khi dịch Covid-19 bùng phát, đặc biệt là từ thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người dân có tâm lý e ngại đến khám bệnh, chữa bệnh ở các cơ sở y tế. Mà ở nhà thì hàng loạt bệnh thông thường như: cao huyết áp, tim mạch, dạ dày, tiểu đường, phụ khoa, xương khớp, hô hấp… lại khó khăn không biết xoay sở thế nào khi có vấn đề. Thế nên đội ngũ thầy thuốc, bác sĩ đã liên kết lại với nhau công khai các số điện thoại, phân chia giờ giấc để tư vấn tận tình, mạch lạc cho người dân có nhu cầu.

131 bác sĩ chủ yếu ở TPHCM, có một số người ở tỉnh khác nhưng am hiểu rõ về địa bàn và các cơ sở y tế ở TPHCM cũng tham gia để tư vấn. Có cả người làm trong bệnh viện công lập, ngoài công lập đều nhiệt tình tham gia với khát vọng đóng góp kiến thức về y học của mình đến với người bệnh.

Theo bác sĩ Đỗ Triều Hưng, nội dung tư vấn của các bác sĩ, thầy thuốc sẽ tập trung giải quyết các vấn đề chuyên môn về các bệnh thông thường của người dân gặp phải trong thời gian này. Trong quá trình chia sẻ, tư vấn miễn phí nếu cảm thấy tình trạng bệnh của người được tư vấn đã nặng thì sẽ hướng dẫn cụ thể đến các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa trên địa bàn TPHCM để thăm khám, siêu âm.

"Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng sẽ giải thích rõ các bệnh viện vẫn hoạt động bình thường để phục vụ nhân dân. Đồng thời khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc 5K khi đến bệnh viện trong những ngày dịch bệnh phức tạp này. Nếu bệnh nhẹ thì hướng dẫn chi tiết xử lý tại nhà”, bác sĩ Đỗ Triều Hưng thông tin.

>>> Danh sách các bác sĩ tư vấn miễn phí giữa mùa dịch:

131 bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí giữa mùa dịch ảnh 1
131 bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí giữa mùa dịch ảnh 2
131 bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí giữa mùa dịch ảnh 3
131 bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí giữa mùa dịch ảnh 4
131 bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí giữa mùa dịch ảnh 5

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.