1.698 nhà thuốc tham gia bình ổn giá

Theo Sở Y tế TPHCM, sau 5 tháng triển khai chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng dược phẩm thiết yếu trên địa bàn TPHCM, các DN trong chương trình đã mở rộng thêm 315 nhà thuốc, nâng tổng số điểm bán hàng bình ổn giá thuốc lên 1.698 điểm bán là các nhà thuốc GPP. Các điểm bán đã trang bị băng rôn tại vị trí thuận tiện để người dân dễ nhận biết. Thuốc bình ổn đã được các DN đưa đến từng điểm bán.

Sở Y tế đã và đang triển khai chương trình bình ổn thuốc tại các phòng y tế thuộc các địa bàn quận, huyện. Ngoài ra, sở cũng đã thực hiện kiểm tra công tác cung ứng, tạo nguồn hàng tại các DN, cũng như công tác dự trữ, cung ứng thuốc bình ổn tại các nhà thuốc đảm bảo đúng quy định của chương trình. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất trong quá trình triển khai thực hiện là các bác sĩ chưa thật sự quan tâm nhiều đến việc kê đơn thuốc bình ổn trong quá trình điều trị.

Th.H.

Các tin, bài viết khác

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.