2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xuất viện

SGGPO
2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi lần này đều là người Vĩnh Phúc, gồm một người trở về từ Vũ Hán và một người có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 trước đó. Cả 2 đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Và chiều nay, thêm 2 bệnh nhân Covid-19 nữa cũng ở Vĩnh Phúc được ra viện sau khi được điều trị khỏi ở tuyến huyện.

Tin liên quan

Bộ Y tế cho biết, vào 10 giờ sáng nay 18-2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã cho 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 còn lại điều trị tại cơ sở này xuất viện, nâng tổng số các trường hợp mắc bệnh được điều trị khỏi và ra viện lên 9/16 người.

Bệnh nhân là anh P. V. Ch. (29 tuổi, trú tại xã Hợp Hòa, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) khởi phát bệnh hôm 21-1, dương tính với Covid-19 hôm 30-1. Trước đó, bệnh nhân này trở về Việt Nam từ Vũ Hán trên trên chuyến bay CZ8315 ngày 17-1 của hãng China Southern Airlines.

Sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân hết sốt, toàn trạng ổn định. Tuy nhiên xét nghiệm Covid-19 còn dương tính tiếp 2 lần ngày 7-2 và 9-2. Tiếp đó bệnh nhân được xét nghiệm 2 mẫu âm tính ngày 11-2 và 12-2.

Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 10 ngày, toàn trạng ổn định.
Bệnh nhân thứ hai là bà N. T. Y.,  (55 tuổi, trú tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Bà Y. được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 9-2, bà là hàng xóm của nữ công nhân N.T.D. (23 tuổi, mắc bệnh và ra viện hôm 10-2).
Từ ngày 5-2 đến ngày 9-2, bệnh nhân còn sốt, kèm thêm ho khan, chụp XQuang có viêm phổi, xét nghiệm xác định nhiễm Covid-19 và được chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.
Các kết quả xét nghiệm của bệnh nhân ngày 12-2 và 15-2 đều âm tính, tình trạng viêm phổi cải thiện.
Hiện tại toàn trạng bệnh nhân ổn định. Các kết quả XQuang, xét nghiệm đều bình thường.
2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xuất viện ảnh 1 Bà N.T.Y và anh P.V.C được ra viện sau khi điều trị khỏi Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
Như vậy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19, đều từ Vĩnh Phúc. Đến nay, tất cả các bệnh nhân đều đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện.
Ngoài 2 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh ra viện vào sáng 18-2 thì vào 15 giờ chiều cùng ngày sẽ có thêm 2 bệnh nhân Covid-19 nữa cũng ở Vĩnh Phúc đang điều trị tại tuyến huyện được cho ra viện sau khi khỏi bệnh.
Theo Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, 2 bệnh nhân sẽ được ra viện vào chiều nay là bà P.T.B (42 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên) và chị N.T.N (29 tuổi, ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).
Bà P.T.B là chị họ của bệnh nhân N.T.D (nữ công nhân 23 tuổi mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ra viện chiều 10-2 vừa qua).
Trước đó vào dịp Tết vừa qua, bà P.T.B có tới nhà chị N.T.D chơi,  sau đó ngày 31-1, bà B bắt đầu sốt, đến khám và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Tới ngày 4-2, bà B có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 và chuyển tới điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên).
Trường hợp thứ 2 là chị N.T.N. (công nhân Công ty Nihon Plast của Nhật Bản). Chị N.T.N cùng 7 người khác trong công ty được cử đi Vũ Hán tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam hôm 17-1.
Sau đó, chị N.T.N và 2 người khác được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc, không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho. Ngày 3-2, chị N.T.N được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm có kết quả dương tính Covid-19, sau đó được chuyển từ Tam Đảo xuống Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên điều trị.
Hiện nay, cả bà P.T.B và chị N.T.N đều trong tình trạng sức khỏe ổn định, âm tính với Covid-19.
Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến 10 giờ 30 ngày 18-2, trên thế giới có 73.333 người mắc (897 trường hợp ngoài Trung Quốc), 1.873 người tử vong, 12.691 trường hợp bình phục.
Tại Việt Nam có 16 người dương tính với Covid-19 (Vĩnh Phúc: 11; TPHCM: 3; Khánh Hòa: 1; Thanh Hóa: 1) và 9 người đã bình phục và xuất viện.

SONG NGUYÊN - NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />