2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xuất viện

SGGPO
2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi lần này đều là người Vĩnh Phúc, gồm một người trở về từ Vũ Hán và một người có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 trước đó. Cả 2 đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Và chiều nay, thêm 2 bệnh nhân Covid-19 nữa cũng ở Vĩnh Phúc được ra viện sau khi được điều trị khỏi ở tuyến huyện.

Tin liên quan

Bộ Y tế cho biết, vào 10 giờ sáng nay 18-2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã cho 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 còn lại điều trị tại cơ sở này xuất viện, nâng tổng số các trường hợp mắc bệnh được điều trị khỏi và ra viện lên 9/16 người.

Bệnh nhân là anh P. V. Ch. (29 tuổi, trú tại xã Hợp Hòa, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) khởi phát bệnh hôm 21-1, dương tính với Covid-19 hôm 30-1. Trước đó, bệnh nhân này trở về Việt Nam từ Vũ Hán trên trên chuyến bay CZ8315 ngày 17-1 của hãng China Southern Airlines.

Sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân hết sốt, toàn trạng ổn định. Tuy nhiên xét nghiệm Covid-19 còn dương tính tiếp 2 lần ngày 7-2 và 9-2. Tiếp đó bệnh nhân được xét nghiệm 2 mẫu âm tính ngày 11-2 và 12-2.

Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 10 ngày, toàn trạng ổn định.
Bệnh nhân thứ hai là bà N. T. Y.,  (55 tuổi, trú tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Bà Y. được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 9-2, bà là hàng xóm của nữ công nhân N.T.D. (23 tuổi, mắc bệnh và ra viện hôm 10-2).
Từ ngày 5-2 đến ngày 9-2, bệnh nhân còn sốt, kèm thêm ho khan, chụp XQuang có viêm phổi, xét nghiệm xác định nhiễm Covid-19 và được chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.
Các kết quả xét nghiệm của bệnh nhân ngày 12-2 và 15-2 đều âm tính, tình trạng viêm phổi cải thiện.
Hiện tại toàn trạng bệnh nhân ổn định. Các kết quả XQuang, xét nghiệm đều bình thường.
2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xuất viện ảnh 1 Bà N.T.Y và anh P.V.C được ra viện sau khi điều trị khỏi Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
Như vậy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19, đều từ Vĩnh Phúc. Đến nay, tất cả các bệnh nhân đều đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện.
Ngoài 2 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh ra viện vào sáng 18-2 thì vào 15 giờ chiều cùng ngày sẽ có thêm 2 bệnh nhân Covid-19 nữa cũng ở Vĩnh Phúc đang điều trị tại tuyến huyện được cho ra viện sau khi khỏi bệnh.
Theo Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, 2 bệnh nhân sẽ được ra viện vào chiều nay là bà P.T.B (42 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên) và chị N.T.N (29 tuổi, ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).
Bà P.T.B là chị họ của bệnh nhân N.T.D (nữ công nhân 23 tuổi mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ra viện chiều 10-2 vừa qua).
Trước đó vào dịp Tết vừa qua, bà P.T.B có tới nhà chị N.T.D chơi,  sau đó ngày 31-1, bà B bắt đầu sốt, đến khám và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Tới ngày 4-2, bà B có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 và chuyển tới điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên).
Trường hợp thứ 2 là chị N.T.N. (công nhân Công ty Nihon Plast của Nhật Bản). Chị N.T.N cùng 7 người khác trong công ty được cử đi Vũ Hán tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam hôm 17-1.
Sau đó, chị N.T.N và 2 người khác được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc, không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho. Ngày 3-2, chị N.T.N được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm có kết quả dương tính Covid-19, sau đó được chuyển từ Tam Đảo xuống Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên điều trị.
Hiện nay, cả bà P.T.B và chị N.T.N đều trong tình trạng sức khỏe ổn định, âm tính với Covid-19.
Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến 10 giờ 30 ngày 18-2, trên thế giới có 73.333 người mắc (897 trường hợp ngoài Trung Quốc), 1.873 người tử vong, 12.691 trường hợp bình phục.
Tại Việt Nam có 16 người dương tính với Covid-19 (Vĩnh Phúc: 11; TPHCM: 3; Khánh Hòa: 1; Thanh Hóa: 1) và 9 người đã bình phục và xuất viện.

SONG NGUYÊN - NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).