2 phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 15189:2007

(SGGP).- Ngày 6-8, tại TPHCM, Phòng xét nghiệm vi sinh Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM và Phòng xét nghiệm vi sinh Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã được Tổ chức Y tế thế giới công nhận tiêu chuẩn ISO 15189:2007.

ISO 15189 là tiêu chuẩn thực hành phòng xét nghiệm lâm sàng đầu tiên được thống nhất áp dụng trên toàn thế giới, hướng tới cho phép các phòng xét nghiệm y khoa tổ chức các quy trình vận hành hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của người bệnh và chất lượng an toàn dịch vụ trong quy trình xét nghiệm.

Đây là 2 phòng xét nghiệm đầu tiên ở khu vực phía Nam và là 2/6 phòng xét nghiệm trong cả nước được cấp chứng chỉ ISO 15189:2007.


T. Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 tại một cửa hàng thuốc ở quận 4. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị Covid-19: Hiểm họa khó lường

Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Hội Dược học TPHCM, những F0 điều trị tại nhà đã được thành phố trang bị các túi thuốc A, B, C. Trong đó, túi thuốc C (Molnupiravir) đang thử nghiệm, chờ cấp giấy đăng ký, chưa bán ra ngoài thị trường. Người dân không nên có tâm lý mua để dự trữ khi cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc