2 thanh niên bị lọt ao xoáy khi tắm biển ở Vũng Tàu

Ngày 17-3, Ban quản lý và hỗ trợ khách du lịch Vũng Tàu cho biết, lực lượng cứu hộ bờ biển vừa cứu kịp thời 2 thanh niên bị lọt ao xoáy khi tắm biển Vũng Tàu.

Theo đó, chiều tối ngày 16-3, lực lượng cứu hộ đi tuần tra bờ biển để nhắc nhở du khách lên bờ và không tắm biển vì trời đã tối. Khi đi đến khu vực bãi tắm thuộc HTX du lịch Vũng Tàu, lực lượng chức năng phát hiện có 2 người bị lọt vào ao xoáy, sóng cuốn ra xa và có dấu hiệu đuối sức. Ngay lập tức, 2 cấp cứu viên Bùi Nguyên Tuấn và Ngô Nhã Phương đã bơi ra khu vực 2 du khách gặp nạn kéo 2 du khách vào bờ. Mặc dù bị uống nhiều nước biển nhưng sau đó sức khỏe 2 du khách (không khai báo tên tuổi, địa chỉ) đã hồi phục bình thường.

Ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Ban quản lý và hỗ trợ khách du lịch Vũng Tàu cho biết, từ dịp Tết Nguyên đán đến nay đã có gần 40 trường hợp lọt ao xoáy khi tắm biển Vũng Tàu, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Để cảnh báo khu vực tắm nguy hiểm có ao xoáy, lực lượng chức năng đã cắm hơn 300 cột cờ đen cảnh báo nhưng nhiều trường hợp (đa số là thanh thiếu niên) vẫn chủ quan, lơ là dẫn đến lọt ao xoáy và bị đuối nước.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.