206 bệnh nhân nghe rõ nhờ cấy điện ốc tai

(SGGP).- Ngày 26-12, Bệnh viện Tai mũi họng TPHCM kỷ niệm 15 năm triển khai phương pháp cấy điện ốc tai cho bệnh nhân khiếm thính (đa phần khiếm thính bẩm sinh). Tổng cộng đến nay đã có 206 ca, trong đó có 3 ca cấy điện ốc tai đơn kênh và 203 ca cấy điện ốc tai đa kênh.

Sau khi cấy, bệnh nhân kết hợp luyện tập 2 đến 3 năm nghe và nói sẽ có được kết quả phát triển ngôn ngữ xuất sắc, tốt và khá. Phần lớn các bệnh nhân được hướng dẫn để có thể hội nhập vào môi trường học bình thường. Riêng các trường hợp điếc sau ngôn ngữ, khả năng giao tiếp phục hồi sau cấy điện ốc tai càng nhanh hơn…

Cấy điện ốc tai là phẫu thuật đặt một thiết bị có khả năng biến những âm thanh thành các tín hiệu điện thông qua các điện cực đặt bên trong ốc tai, từ đó các tín hiệu này được chuyển đến các tế bào của hạch xoắn rồi theo dây thần kinh thính giác đến vỏ não.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc