218 doanh nghiệp phải kê khai giá tại Bộ Tài chính

SGGP
Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) vừa có Thông báo số 764/TB-BTC về danh sách doanh nghiệp thực hiện đăng ký giá, kê khai giá tại Cục Quản lý giá, chính thức có hiệu lực từ ngày 30-9-2019 (thay Thông báo số 586/TB-BTC ngày 10-9-2018 của Bộ Tài chính). 

Theo đó, 218 doanh nghiệp có quy mô sản xuất chiếm thị phần lớn, có tính đại diện cho từng vùng miền trong cả nước và mạng lưới sản xuất kinh doanh trên địa bàn từ 2 tỉnh thành phố trực thuộc trung ương trở lên theo quy định tại khoản 5, Điều 1 Thông tư số 233/2016/TT-BTC ngày 11-11-2016 của Bộ Tài chính, thuộc đối tượng phải thực hiện đăng ký giá, kê khai giá. 

Trong đó, các mặt hàng của doanh nghiệp buộc phải đăng ký giá tại Bộ Tài chính gồm khí dầu mỏ hóa lỏng; phân đạm, phân NPK; thuốc bảo vệ thực vật; vaccine phòng bệnh cho gia súc, gia cầm; muối ăn; đường ăn; lúa, gạo tẻ thường... 

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tiếp sức ngành công nghiệp hỗ trợ

Năng lực sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trong nước những năm vừa qua đã dần được cải thiện, nhưng khả năng cung ứng thực tế còn nhiều bất cập như nhập siêu linh kiện, phụ tùng rất lớn, tỷ lệ nội địa hóa trong nhiều ngành công nghiệp rất thấp. Đó là đánh giá của Bộ Công thương về thực trạng của ngành CNHT trong nước.

Chương trình bình ổn thị trường

Nhiều sản phẩm mới từ thịt gia cầm

Đón đầu mùa tết năm nay, Công ty cổ phần Thực phẩm Ba Huân đã đưa vào hoạt động trang trại có diện tích 18ha, nuôi 1 triệu con gà đẻ trứng, có khả năng cung cấp 700.000 trứng/ngày và một trang trại chăn nuôi gà thịt rộng 34ha với 5 triệu con ở tỉnh Bình Dương.

Quy hoạch kiến trúc

Đảm bảo giá trị

Nói “đất đai là tài sản lớn của người dân” có vẻ thừa, bởi đương nhiên là thế. Thế nhưng trên thực tế, cách hành xử ở không ít nơi, không ít cơ quan về đất đai lại rất… vô tâm. Nhà đất của nhiều người đang sử dụng hợp pháp… một ngày kia bất ngờ bị “chụp” quy hoạch cho dù về nguyên tắc, khi làm quy hoạch, cơ quan chức năng phải lấy ý kiến người dân.