Doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tra cứu dịch vụ pháp lý trên mạng

Bộ Tài chính đang xây dựng chuyên mục Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính. Theo đó, trong quý 1-2020, doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tìm hiểu, tham vấn dịch vụ pháp lý trên trang web này. 

Cụ thể, theo kế hoạch triển khai Nghị định số 55/2019/NĐ-CP về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thì trong năm 2020, Bộ Tài chính sẽ nâng cấp phần mềm cơ sở dữ liệu văn bản pháp quy ngành tài chính, bổ sung thêm phân loại các văn bản có tác động đến doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Các điều ước quốc tế liên quan đến thương mại mà Việt Nam là thành viên cũng sẽ được đăng tải lên chuyên mục Hỗ trợ pháp lý trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính.

Ngoài ra, các đơn vị thuộc Bộ Tài chính tiếp tục thực hiện quy chế hỏi - đáp chính sách tự động trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính nhằm kịp thời trả lời các vướng mắc pháp lý của người dân, doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng trong lĩnh vực quản lý.

Bộ Tài chính sẽ thường xuyên công bố công khai về quyết định xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến doanh nghiệp trên chuyên mục Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính.

Cụ thể như mục hỏi - đáp chính sách được liên kết đến mục hỏi - đáp chính sách tài chính; mục quyết định xử phạt vi phạm hành chính được liên kết đến mục khen thưởng - xử phạt; mục cơ sở dữ liệu, bao gồm văn bản quy phạm pháp luật và điều ước quốc tế được liên kết đến mục hệ thống văn bản...

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.