24 giờ - Đường dây nóng

Đường Vạn Kiếp (P3 Q.Bình Thạnh) đã thông thoáng, sạch đẹp (ảnh), từ tháng 1-2007, nối liền từ đường Phan Đăng Lưu qua khu dân cư Miếu Nổi tới đường Đinh Tiên Hoàng - Cầu Bông tạo thuận lợi cho sự đi lại của bà con, chẳng những trong khu vực mà còn cho các quận chung quanh như Phú Nhuận, Gò Vấp, quận 1.

Nhiều năm trước đây, đường Vạn Kiếp chỉ là một hẻm nhỏ lầy lội, ọp ẹp và thường xuyên ngập nước, trong đó có chợ Vạn Kiếp, trường học và khu dân cư 1, 2 và 3.

Đầu năm 2006, TPHCM có dự án cải tạo nâng cấp và mở rộng đường Vạn Kiếp. Tới tháng 10-2006, dự án đã hoàn tất nhưng đoạn hẻm từ đường Vạn Kiếp qua Phan Xích Long tới khu dân cư Miếu Nổi dài lối 300m vẫn bỏ sót lại do thuộc trách nhiệm của Công ty Thiết kế và xây dựng đô thị của Bộ Xây dựng.

Đêm 18-11-2006, khu phố 1 tổ chức lễ hội Ngày Đại đoàn kết dân tộc được đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tới dự và bà con đã phản ánh con đường bị bỏ lại này. Đồng chí Bí thư Thành ủy liền yêu cầu Đảng ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ báo cáo tình hình cụ thể để xem xét thực hiện.

Thế là chỉ vài tuần lễ sau, đoạn đường “bị bỏ lại” đã được tráng nhựa phẳng phiu, cống thoát nước an toàn, sự đi lại của bà con rất tiện lợi (tuy còn cổ chai) làm thông suốt từ Phan Đăng Lưu tới Đinh Tiên Hoàng, kể cả cầu Trần Khánh Dư bắc qua kinh Nhiêu Lộc ra đường Trần Quang Khải.

VƯƠNG LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất