28 bạn trẻ Việt Nam sẽ tham dự “Tàu thanh niên Đông Nam Á”

(SGGP 12G).- Trung ương Đoàn cho biết, năm nay, đã chọn ra 28 thanh niên xuất sắc để tham gia Chương trình SSEAYP hay còn gọi là hành trình “Tàu thanh niên Đông Nam Á” 2008, trưởng đoàn là nhà báo, MC Diễm Quỳnh (Đài Truyền hình Việt Nam). 

Được biết, hành trình tàu Đông Nam Á năm nay có gần 400 thanh niên đến từ 10 nước Đông Nam Á và Nhật Bản sẽ tham dự. Tại đây, các thanh niên sẽ cùng thảo luận về các vấn đề xã hội, hoạt động thanh niên ở nước mình. Đặc biệt, các thành viên sẽ có thời gian  homestay (ở nhà dân) để trải nghiệm và hiểu biết về phong tục tập quán cũng như văn hóa ở mỗi nước.

Đoàn thanh niên SSEAYP Việt Nam 2008 hiện đang nỗ lực hết mình xây dựng các chương trình văn nghệ đặc sắc, tổ chức câu lạc bộ trò chơi dân gian Việt Nam và chuẩn bị nội dung tham gia tích cực tại các diễn đàn thảo luận về môi trường, giáo dục, truyền thống văn hóa... để quảng bá hình ảnh thế hệ trẻ và đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Dự kiến, SSEAYP 2008 sẽ cập cảng 7 nước: Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Brunei, Campuchia, Phillippines và Việt Nam. Chương trình sẽ kéo dài 52 ngày, từ ngày 21-10 đến 10-12. Tàu sẽ cập cảng TPHCM từ ngày 26-11 đến 29-11.

Vĩnh Xuân

Các tin, bài viết khác