30 triệu USD đầu tư vào công ty nội thất Việt Nam

(SGGP).- Quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF) cùng với DEG - Quỹ Đầu tư thành viên của Tập đoàn KFW (Đức) - vừa công bố đầu tư gần 30 triệu USD vào Công ty cổ phần Gỗ An Cường.

Trong đó, VOF góp 70% và DEG góp 30%. Hiện hai bên đã hoàn tất giải ngân giai đoạn đầu 18 triệu USD và sẽ tiến hành giải ngân giai đoạn 2 là 12 triệu USD trong thời gian tới.

Công ty cổ phần Gỗ An Cường được thành lập năm 1994, sản xuất nhiều dòng ván, bề mặt trang trí và đồ nội thất từ gỗ và ván ép, sản xuất và xuất khẩu đi Mỹ, châu Á và châu Âu. Công ty có tốc độ tăng trưởng 30% - 35%/năm trong các năm qua, đạt doanh thu hơn 70 triệu USD năm 2015. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Mở đường cho hàng Việt vươn xa

Bán hàng trực tuyến dễ dàng hơn, ít tốn chi phí hơn so với bán hàng truyền thống vì sản phẩm của doanh nghiệp (DN) sẽ tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng. Mặt khác, sản phẩm bán qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) sẽ được bán bằng chính thương hiệu của DN, là hàng “Made in Vietnam”, không phải thông qua một công ty bán hàng thứ 3 hoặc gia công cho nhiều thương hiệu nước ngoài.

Quy hoạch kiến trúc

Khai thác hiệu quả đất công dọc metro số 1

Khai thác quỹ đất dọc các tuyến metro, cao tốc, đường vành đai, tạo vốn cho phát triển hạ tầng giao thông và đô thị đang được TPHCM triển khai thực hiện. Theo đó, Sở TN-MT TP, Sở QH-KT TP và các quận huyện có tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đi qua vừa có báo cáo UBND TP kết quả rà soát quỹ đất dọc tuyến metro này.