46 thanh thiếu niên mang dao, kiếm chuẩn bị đánh nhau thì bị bắt

Nhóm 46 thanh, thiếu niên mang theo dao, kiếm, chĩa 3 mũi, "bom xăng"… chuẩn bị đánh nhau với một nhóm khác thì bị công an phát hiện mời về trụ sở xử lý.
46 thanh thiếu niên mang dao, kiếm chuẩn bị đánh nhau thì bị bắt ảnh 1

Nhóm thanh, thiếu niên cùng hung khí bị thu giữ. Ảnh: V.VŨ.

Vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 5-2, một nhóm gồm hàng chục thanh thiếu niên tụ tập và mang hung khí chuẩn bị đi đánh nhau với một nhóm khác thì bị lực lượng Công an phường An Hòa, TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) phát hiện bắt giữ.

Vào khoảng thời gian trên, nhận được tin báo có một nhóm thanh thiếu niên đang tụ tập tại một con hẻm có cầm hung khí chuẩn bị đánh nhau với nhóm thanh niên khác (thuộc địa bàn phường Rạch Sỏi lân cận). Công an phường An Hòa đã nhanh chóng bố trí lực lượng đến nơi kiểm tra. Qua đó, đã vây bắt được 46 đối tượng, thu giữ gồm 27 cây dao, kiếm, rựa, chĩa 3 mũi và 1 thùng vỏ chai bia rỗng chế "bom xăng".

Điều đáng nói là trong nhóm đối tượng trên, có nhiều thanh niên từng vi phạm và bị xử lý về hành vi mang hung khí đi đánh nhau. Việc kịp thời bắt giữ các đối tượng mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn của lực lượng Công an phường An Hòa đã ngăn chặn những hậu quả xấu mà nhóm đối tượng này có thể gây ra cho người khác. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Gần đây, tình trạng các nhóm thanh, thiếu niên giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực, thậm chí sử dụng hung khí nguy hiểm ngày càng gia tăng. Đòi hỏi gia đình, cộng đồng và các cơ quan chức năng, đoàn thể phải khẩn trương vào cuộc xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.