463 hợp đồng và ghi nhớ được ký kết tại Techmart 2015

(SGGP).- Chiều 4-10, Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 (Techmart 2015) đã bế mạc tại Hà Nội.

Ông Lê Xuân Định, Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết: Sau 4 ngày hoạt động, Techmart 2015, với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững”, đã có 463 hợp đồng và bản ghi nhớ được ký kết, cùng với hàng ngàn giao dịch mua bán công nghệ, thiết bị và sản phẩm, với tổng giá trị 380,6 tỷ đồng. Tại các gian hàng khu vực TPHCM, giao dịch thiết bị, giải pháp khoa học công nghệ tại chỗ là 6 tỷ đồng và giao sau là 6,8 tỷ đồng.

Techmart lần này là điểm nhấn khoa học và công nghệ, tạo luồng gió mới đáp ứng khát khao thúc đẩy tiến bộ công nghệ của các doanh nghiệp. Techmart 2015 đã đánh dấu một bước phát triển quan trọng của thị trường khoa học và công nghệ Việt Nam, với quan điểm lấy doanh nghiệp làm trung tâm của đổi mới công nghệ.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế