5 thí sinh Việt Nam đoạt giải cao trong kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế

SGGPO
Sáng 23-7, Bộ GD-ĐT đã thông báo kết quả dự thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 48 năm 2017 (tổ chức từ16 đến 24-7 tại Indonesia). 

Tin liên quan

5 học sinh Việt Nam dự thi Olimpic Vật lý quốc tế 2017

5 học sinh Việt Nam dự thi Olimpic Vật lý quốc tế 2017

Theo đó,  cả 5/5 thí sinh của đội tuyển quốc gia Việt Nam đều đoạt giải; gồm: 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc.

Cụ thể, 4 Huy chương Vàng của các em: Đinh Anh Dũng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội; Tạ Bá Dũng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự  nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Nguyễn Thế Quỳnh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình; Trần Hữu Bình Minh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An.

Em Phan Tuấn Linh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An đoạt Huy chương Bạc.
Tại kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2017 có 424 thí sinh của 86 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Với kết quả đoạt 4 Huy chương Vàng; 1 Huy chương Bạc, đoàn Việt Nam đứng thứ 5 sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Singapore.

Như vậy, cũng như đoàn Olympic Hóa học, Olympic Toán học,  kết quả này của đội tuyển Olympic Vật lý quốc tế năm 2017 là thành tích cao nhất từ trước đến nay.

5 thí sinh Việt Nam đoạt giải cao trong kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế ảnh 1 Thầy và trò đoàn Việt Nam tại Olimpic Vật lý quốc tế 2017
Ngay sau khi nhận được tin, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chúc mừng tới tất cả các em học sinh đoạt Huy chương và các thành viên trong đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý quốc tế năm 2017.

Bộ trưởng cho rằng, nối tiếp thành công của Olympic Hóa học quốc tế, Olympic Toán học quốc tế, thành tích xuất sắc của Olympic Vật lý quốc tế tiếp tục khẳng định sự thành công của các đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế các môn văn hóa năm nay.

Thành tích này đã khẳng định hướng đi đúng của ngành giáo dục trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi. Kết quả đó là sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua.

Bộ GD-ĐT sẽ đón đoàn và chúc mừng thành tích của đoàn dự thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2017 tại sân bay quốc tế Nội Bài vào hồi 21 giờ 30 ngày 24-7.  

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT công bố dự thảo sửa đổi quy chế thi THPT quốc gia 2020

Ngày 14-1, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2020 (gọi tắt là Dự thảo) và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04 ngày 25-1-2017 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04 ngày 28-2-2018 và Thông tư số 03 ngày 18-3-2019 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng