5.352 người được đặc xá

Theo TTXVN, nhân kỷ niệm 61 năm Quốc khánh 2-9, ngày 25-8, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã ký Quyết định đặc xá năm 2006, tha tù trước thời hạn cho 5.352 phạm nhân.

Trong số đó, 5.313 đối tượng là phạm nhân có quá trình cải tạo tốt và 39 đối tượng là người bị kết án tù đang được hoãn thi hành án phạt tù; người bị kết án phạt tù đang được tạm đình chỉ chấp hành hình phạt, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn.

Hội đồng tư vấn đặc xá TƯ, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các trại giam, trại tạm giam đang phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành chức năng, đoàn thể và nhân dân chuẩn bị tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch nước cho những người được đặc xá để họ sớm trở về với gia đình và cộng đồng.

QUAN TRƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Áo: Thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Theo TTXVN, ngày 16-9, trong bầu không khí cởi mở, chân thành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chúc mừng Áo vừa tổ chức thành công Hội nghị các chủ tịch quốc hội thế giới lần thứ 5.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP