70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam -Hungary

Chiều 17-12, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary (1950-2020).
Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary TPHCM phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN
Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary TPHCM phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary TPHCM, nhấn mạnh 70 năm qua, mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Hungary phát triển tốt đẹp và ngày càng được củng cố trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế - thương mại đến khoa học - công nghệ, văn hóa, giáo dục đào tạo… Năm 2018, hai bên đã nhất trí nâng quan hệ thành Đối tác toàn diện.

Trong khi đó, bà Szojka Éva Szivia, Tổng Lãnh sự Hungary tại TPHCM, đánh giá cao và chúc mừng những kết quả tích cực Việt Nam đã đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, giúp buổi lễ 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hungary tại TP được diễn ra trong một không khí đầm ấm của tình đoàn kết, hữu nghị sâu sắc.

Bà Szojka Éva Szivia khẳng định sẽ nỗ lực đẩy mạnh hợp tác với TPHCM trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hóa, đổi mới sáng tạo và ngoại giao nhân dân trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.