Aerodyne và AWS hợp tác cung cấp dữ liệu drone

Công ty dịch vụ drone (thiết bị bay không người lái) của Malaysia sử dụng giải pháp của AWS để cung cấp thông tin chuyên sâu cho các tổ chức trong ngành viễn thông, nông nghiệp và năng lượng, đồng thời giảm 70% chi phí xử lý dữ liệu so với hạ tầng tại chỗ.

AWS có cam kết lâu dài ở Malaysia
AWS có cam kết lâu dài ở Malaysia

Amazon Web Services, Inc. (AWS), một công ty của Amazon.com, Inc. (NASDAQ: AMZN), mới đây công bố Aerodyne, nhà cung cấp giải pháp drone số 1 thế giới, đã vận hành nền tảng phần mềm dạng dịch vụ (SaaS) DRONOS của mình trên nền tảng đám mây AWS để giúp các nhà khai thác drone (thiết bị bay không người lái) trên toàn thế giới phát triển hoạt động kinh doanh của họ.

Với việc hợp tác toàn diện cùng AWS, công ty khởi nghiệp Malaysia này đã vận hành các giải pháp drone cho các ngành viễn thông, nông nghiệp, giám sát, hậu cần và năng lượng tại 45 quốc gia. DRONOS là một nền tảng dịch vụ drone toàn diện, sáng tạo, cho phép người dùng drone tham gia, phân tích và tìm hiểu dữ liệu drone để tối ưu hóa hoạt động, nâng cao hiệu quả và tiến hành kiểm tra trên không để giữ an toàn cho người lao động dưới mặt đất.

Kamarul A. Muhamed, Người sáng lập và Tổng Giám đốc điều hành tại Aerodyne, cho biết: “Sự hợp tác với AWS đã thay đổi đáng kể khả năng của chúng tôi trong việc giải quyết các thách thức phức tạp trong nhiều ngành, lĩnh vực, mở rộng sang nhiều quốc gia hơn và tạo dấu ấn sâu sắc hơn trong cộng đồng drone toàn cầu. Sự tăng trưởng theo cấp số nhân của chúng tôi chỉ có thể thực hiện được bằng cách tăng quy mô khối lượng công việc trên nền tảng AWS, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng”.

Được biết, AWS có cam kết lâu dài với khách hàng và cộng đồng địa phương ở Malaysia, như cam kết đầu tư hơn 6 tỷ USD vào quốc gia này vào năm 2037, cùng Khu vực AWS (AWS Region) ở Malaysia ra mắt vào năm 2024. AWS đã đào tạo hơn 50.000 người lao động Malaysia về kỹ năng đám mây kể từ năm 2017. Chuyển đổi sang năng lượng tái tạo là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm lượng khí thải carbon và vào năm 2022, 90% lượng điện mà Amazon tiêu thụ là từ các nguồn năng lượng tái tạo...

Tin cùng chuyên mục