Ai Cập ban bố tình trạng khẩn cấp

Hãng BBC ngày 8-10 đưa tin Liên minh quốc gia ủng hộ tính hợp pháp (NASL) - lực lượng do tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) dẫn đầu - tiếp tục kêu gọi người dân tham gia các cuộc tuần hành bất bạo động, trong đó có biểu tình phản đối các vụ thảm sát chống lại người dân trong ngày 8-10 và tuần hành tới Quảng trường Tahrir, Cairo vào ngày 11-10 tới. Trước tình hình bạo lực có chiều hướng gia tăng, Ai Cập đã ban bố tình trạng khẩn cấp và nâng mức báo động an ninh tại sân bay quốc tế Cairo.

Trong khi đó, Tổng công tố Ai Cập Hesham Barakat đã ra lệnh mở cuộc điều tra toàn diện về các vụ bạo lực xảy ra trong ngày 6-10 làm hơn 50 người chết, cũng như các vụ tấn công tại Cairo, Ismailia và tỉnh Nam Sinai trong ngày 7-10 làm 9 nhân viên an ninh thiệt mạng. Ngày 7-10, cơ quan Tư vấn nhà nước (SCA) đã đề nghị Chính phủ Ai Cập giải tán đảng Tự do và công lý (FPJ), nhánh chính trị của MB.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.