Ai Cập ban bố tình trạng khẩn cấp

Hãng BBC ngày 8-10 đưa tin Liên minh quốc gia ủng hộ tính hợp pháp (NASL) - lực lượng do tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) dẫn đầu - tiếp tục kêu gọi người dân tham gia các cuộc tuần hành bất bạo động, trong đó có biểu tình phản đối các vụ thảm sát chống lại người dân trong ngày 8-10 và tuần hành tới Quảng trường Tahrir, Cairo vào ngày 11-10 tới. Trước tình hình bạo lực có chiều hướng gia tăng, Ai Cập đã ban bố tình trạng khẩn cấp và nâng mức báo động an ninh tại sân bay quốc tế Cairo.

Trong khi đó, Tổng công tố Ai Cập Hesham Barakat đã ra lệnh mở cuộc điều tra toàn diện về các vụ bạo lực xảy ra trong ngày 6-10 làm hơn 50 người chết, cũng như các vụ tấn công tại Cairo, Ismailia và tỉnh Nam Sinai trong ngày 7-10 làm 9 nhân viên an ninh thiệt mạng. Ngày 7-10, cơ quan Tư vấn nhà nước (SCA) đã đề nghị Chính phủ Ai Cập giải tán đảng Tự do và công lý (FPJ), nhánh chính trị của MB.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />