Ăn 2,3kg cánh gà trong vòng 12 phút

Cô Sonya Thomas đã ăn hết 173 cánh gà tức đã tiêu thụ 5.17 pounds thịt gà (khoảng hơn 2,3kg) trong vòng 12 phút. Với thành tích trên cô đã lập kỷ lục tại lễ hội ăn cánh gà “National Buffalo Wing Festival” vừa được tổ chức ở thành phố Buffalo, New York.

Người phụ nữ 40 tuổi này từng lập kỷ lục khi cô ăn hết 161 cánh gà trong 12 phút vào năm 2004. Ngoài ra, Thomas còn sở hữu nhiều kỷ lục khác như: ăn 37 hot dog trong 12 phút, 35 xúc xích chiên trong 10 phút, gần 5kg bánh phô-mai trong 9 phút, 44 con tôm hùm trong 12 phút, …

L.H. (theo CNN)

Ca sinh 6 đầu tiên ở Florida

Đối với anh Ben Byler, sống ở bang Florida (Mỹ), niềm hạnh phúc có con đã được nhân... 6 khi vợ anh, Karoline, 29 tuổi, sinh hạ được 5 bé trai và 1 bé gái, cân nặng từ 0,9kg đến 1,36kg mỗi bé. Bệnh viện cho biết, hiện 5 trong số 6 bé – được sinh hôm 2-9, sớm 2 tháng so với dự kiến – có sức khỏe ổn định, bé trai còn lại đang được một nhóm bác sĩ chăm sóc. Sáu bé có thể phải ở lại bệnh viện đến hết tháng 11. Vợ chồng Byler đã có một bé gái 4 tuổi và bắt đầu uống thuốc giúp thụ thai sau khi cô công chúa nhỏ đòi có thêm em.

Đây là trường hợp sinh 6 đầu tiên và cũng là ca sinh nhiều con nhất tại bang Florida từ trước đến nay. Trước đó đã có 3 ca sinh 6 ở Mỹ: 2 ca sinh hồi tháng 6 tại bang Minnesota và Arizona, một ca khác từ năm 2002. Tuy nhiên, 5 trong 6 bé sinh ở Minnesota đã chết ngay sau khi chào đời sớm đến 4,5 tháng.

C.H. (theo AP)

Cấm đặt tên con theo kiểu “độc”

Chính quyền Venezuela sắp ban hành một quy định mới, theo đó cấm cha mẹ đặt tên con theo kiểu “độc” như “Superman”. Cũng giống nhiều quốc gia, Venezuela có tập quán đặt tên có phát âm giống tên tiếng Anh, như Maikel hoặc Jhonny. Theo quy định mới, những tên nào có thể khiến đứa trẻ trở thành nạn nhân của những vụ giễu cợt, hoặc tên một nhân vật xuất chúng, hoặc tên khó phát âm... đều không được đăng ký khai sinh.

H.X. (theo Ananova)

Chôm xe tang để đi nhậu

Cảnh sát Soweto (Nam Phi) đã bắt giữ 2 tên trộm vì tội đánh cắp một xe tang đang chở thi thể người chết để... đến chỗ nhậu. Lợi dụng lúc anh Mkhize, tài xế xe tang, dừng đổ xăng, 2 tên trộm đang say xỉn đã cố đẩy chiếc xe tang nhưng... đuối sức nên đã nhờ 3 phụ nữ. Kết quả, chúng đã bị cảnh sát phát hiện và tống giam sau khi những phụ nữ trên điện thoại thông báo. Cảnh sát sẽ cho 2 tên trộm này xét nghiệm tâm lý vì có những dấu hiệu tâm thần bất thường khi muốn đánh cắp chiếc xe chở xác chết đang bốc mùi.

P.N. (theo THX)

Ấn Độ, từ tháng 10: Xăng phải pha ethanol

Đến tháng 10 tới, xe hơi ở Ấn Độ sẽ chạy bằng xăng pha 5% ethanol, sau khi chính phủ ra quyết định bắt buộc pha xăng với ethanol từ vụ mía đường tới, bắt đầu vào tháng 10, do kiến nghị của nhóm bộ trưởng về công nghiệp đường.

Quyết định này cho phép sử dụng nhiều mía đường hơn để chế biến ethanol, hỗ trợ cho ngành công nghiệp đường đang lụn bại vì sản xuất dư thừa. Với tỷ lệ pha trộn 5%, Ấn Độ sẽ cần đến 600 triệu lít ethanol.

V.H. (theo Zee News)


Thái Lan: Thuốc ngủ chống tiếng ồn của máy bay

Cơ quan phụ trách các sân bay ở Thái Lan (AOT) đã cho bác sĩ đến hướng dẫn người dân cư ngụ gần sân bay mới Suvarnabhumi ở Bangkok  sử dụng các loại thuốc ngủ chống tiếng ồn do hoạt động lên xuống của máy bay. Việc phát thuốc ngủ này nhằm hạn chế sự phản đối của các cư dân sống chung quanh sân bay với các chuyến bay đêm. Đã có nhiều người dân chấp nhận biện pháp sử dụng thuốc ngủ trên. Tuy nhiên, giám đốc  sân bay Suvarnabhumi, ông Serirat Prasutanond khẳng định là việc sử dụng thuốc ngủ hoàn toàn tự nguyện. 

H.K. (theo SudPresse)

Indonesia: Tổ chức hội nghị quốc tế chống tham nhũng

Phó Tổng chưởng lý Indonesia, Mochtar Arifin, cho biết, nước này sẽ đăng cai cuộc họp lần thứ hai của Hội nghị quốc tế các cơ quan chống tham nhũng (IAACA) từ ngày 21 đến 24-11 tại Bali. Hội nghị cũng sẽ là bước đi đầu tiên tiến tới một hiệp định chống tham nhũng cụ thể hơn, trong đó có quy định dẫn độ. Tham dự hội nghị sẽ có 137 quan chức chính phủ ngang cấp bộ trưởng tư pháp và đại diện 12 tổ chức quốc tế năng động trong lĩnh vực chống tham nhũng. Hội nghị lần thứ nhất của IAACA đã được tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) năm 2006.

K.B. (theo Antara)

Thái Lan: Điều tra nước thải của 2.000 nhà máy

Để giảm thiểu nạn ô nhiễm và giải quyết khiếu nại của nhiều người dân, Bộ Công nghiệp Thái Lan ngày 3-9 thông báo sẽ điều tra hệ thống xử lý nước thải của 2.000 nhà máy sản xuất đặt gần các con sông chính. Theo quy định, 2.000 nhà máy trên đặt cách các con sông lớn Chao Phya, Tha Chin, Bang Pakong và Mae Klong 1km nhưng hiện nay mức độ ô nhiễm tại các sông trên đã lên đến mức báo động. Đây là một phần trong kế hoạch cải thiện môi trường sản xuất có tên gọi là 4P: Public (công cộng), Private (riêng rẽ), Polution (ô nhiễm) và Prevention (ngăn chặn). Các chuyên gia sẽ thu thập mẫu nước tại các con sông, phân tích số liệu để điều chỉnh, kết hợp với điều tra tại các nhà máy.

P.N. (theo Nation)

Nhật Bản: Bắt 6 người “rửa”  700 triệu yên

Cảnh sát tỉnh Saitama vừa bắt 5 người Nhật và một người Nigeria bị tình nghi mở tài khoản cho các băng đảng tội phạm ở Canada và Mỹ để rửa 700 triệu yên (hơn 6 triệu USD). Hiện cảnh sát Nhật Bản và nhân viên FBI của Mỹ tiếp tục điều tra khả năng nhóm này rửa tiền tới hàng tỷ yên. Từ năm 2005 tới nay, nhóm này đã mở hơn 30 tài khoản với tiền lãi khoảng 300.000 yên/tháng. Thông qua người Nigeria, nhóm này chuyển tiền tới Canada và Mỹ. Bước đầu điều tra đã xác định nguồn gốc số tiền này do mua bán cổ phiếu và trái phiếu giả ở Mỹ, sau đó đưa tới Nhật Bản để “rửa” rồi gửi trở lại Mỹ.

H.Q. (theo Yomiuri)

Các tin, bài viết khác