Ấn Độ, Trung Quốc nhất trí không điều thêm quân

SGGP
Ngày 23-9, kênh CNN đưa tin, Ấn Độ và Trung Quốc tuyên bố ngừng điều thêm binh sĩ đến khu vực tiền tuyến và kiềm chế hành động đơn phương thay đổi tình hình ở Đường kiểm soát thực tế (LAC).

Khu vực biên giới Ấn Độ-Trung Quốc. Nguồn: AFP

Khu vực biên giới Ấn Độ-Trung Quốc. Nguồn: AFP

 Hai bên cũng nhất trí tổ chức cuộc đàm phán cấp chỉ huy quân sự tiếp theo sớm nhất có thể và cùng nhau gìn giữ hòa bình ở khu vực biên giới chung.

Tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc họp cấp chỉ huy quân đoàn hôm 21-9. Đây là vòng đàm phán thứ 6 giữa Ấn Độ và Trung Quốc (kể từ ngày 6-6) nhằm giải quyết tình trạng bế tắc từ tháng 5. Nhiều nguồn tin mô tả bản chất của các cuộc đàm phán là “phức tạp” khi mỗi bên đều giữ vững lập trường của mình.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.