Anh: Phá mạng lưới phim ảnh mại dâm trẻ em quy mô toàn cầu

(SGGP-12G).- Cơ quan phòng chống mại dâm thuộc Cục Điều tra tội phạm của cảnh sát London sáng nay cho biết, họ vừa triệt phá một mạng lưới buôn bán phim ảnh mại dâm trẻ em qua mạng có quy mô toàn cầu, cứu thoát 15 bé gái từ 6 đến 12 tuổi. Tên đầu sỏ của mạng lưới này là Philip Thompson, 27 tuổi, có biệt danh “Librarian” (Thủ thư) đã bị bắt tối qua.

Philip Thompson (ảnh nhỏ) và “kho” tài liệu “bẩn” của y

Khám nhà của y, cảnh sát tìm thấy hàng triệu tấm ảnh và phim khiêu dâm trẻ em. Hơn 50 người đã bị bắt ở Anh và 80 người đang bị tình nghi, trong đó gồm một nhân viên hỗ trợ cộng đồng của cảnh sát và một học giả. Ngoài ra, còn 230 người khác ở 33 quốc gia đang bị truy lùng. Đây là một phần trong chiến dịch “Elm” bắt đầu từ tháng 5-2007, cuộc điều tra lớn nhất về lĩnh vực này ở Anh.

Thompson là điều hành cấp cao của một diễn đàn trên mạng với hơn 10.000 thành viên, chuyên mua bán, trao đổi những bức ảnh “bẩn”. Y đã chuyển hàng chục ngàn ảnh khiêu dâm từ diễn đàn thành bộ sưu tập của mình. Từ nhà riêng, y đã dành 5 năm xây dựng một “vương quốc” trên Internet, thậm chí còn lập 2 diễn đàn riêng để thỏa mãn thú bệnh hoạn. Diễn đàn Internet này vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Hồi tháng 2, Thompson từng bị bắt vì tàng trữ 240.912 bức ảnh khiêu dâm trẻ em và 767 đoạn phim “bẩn”. Khi bị bắt, Thompson đã thú nhận hết các tội của y và trao cho cảnh sát một danh sách thành viên sử dụng website của y và cho biết. Thompson bị cáo buộc 27 tội danh, trong đó có 16 tội liên quan đến trẻ em.

ĐỨC ANH (theo Daily Mail)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.