Anh phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Theo BBC, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết, các nhà khoa học nước này đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2, được cho là có thể liên quan đến tốc độ lây nhiễm gia tăng nhanh tại khu vực Đông Nam vùng England.

Phân tích ban đầu cho thấy, loại biến thể này phát triển nhanh hơn những biến thể trước đây. Số ca nhập viện do Covid-19 tại khu vực này đã tăng 13% và số ca mắc tăng 14% so với tuần trước.

Từ ngày 16-12, hơn 34 triệu người, tương đương 60% dân số vùng England, buộc phải nâng mức độ giãn cách xã hội lên cấp độ 3, cấp độ cao nhất do số ca mắc tăng mạnh.

Các nhà chức trách của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang xem xét mức độ ảnh hưởng của biến thể này.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.