Apple ra mắt loại máy tính Macbook cải tiến

(SGGPO).- Trùm chế tạo máy tính Apple của Mỹ vừa trình làng dòng máy tính xách tay Macintos mới, bao gồm cả loại MacBook Air và MacBook Pro.

Theo Philip Schiller, Phó Chủ tịch phụ trách tiếp thị của Apple, hãng này đã nâng cấp toàn bộ dòng MacBook với bộ vi xử lý hoạt động nhanh hơn, cập nhật đồ họa, bộ nhớ, khả năng lưu trữ cực nhanh và khả năng kết nối cổng USB (USB 3).

Philip Schiller và chiếc MacBook Pro mới cải tiến

“Chúng tôi đã biến một gia đình máy tính xách tay tốt nhất trên thế giới trở nên hoàn hảo hơn nữa và chúng tôi nghĩ rằng người sử dụng sẽ yêu thích những tiến bộ vượt bậc của cả hai loại máy tính MacBook Air và MacBook Pro”, ông Philip Schiller cho biết.

Loạt máy tính MacBook Pro mới được thiết kế màn hình LCD Retina với độ phân giải cao nhất thế giới hơn 5 triệu điểm ảnh (nhiều hơn 3 triệu điểm ảnh so với một tivi HD), kích thước15inch, dày 0,71 inch (1,8 cm) và nặng 4,46 pound (2,02kg). Trong khi đó, chiếc MacBook Air nâng cấp có độ dày chỉ 0,68 inch (1,7 cm) và nặng 2,38 pound (1,08 kg).

Việc ra mắt loạt máy tính mới này sẽ giúp Apple, vốn đang thống trị thị trường về máy tính bảng như iPad, tiếp tục trong cuộc đua với các dòng máy tính xách tay mới mỏng hơn và sử dụng hệ điều hành Windows hoặc Google Chrome.

       Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường khoa học công nghệ: Chuyển biến tích cực

Thị trường khoa học công nghệ: Chuyển biến tích cực

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1158/QĐ-TTg về việc ban hành Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KHCN) quốc gia đến năm 2030. Thị trường KHCN có vai trò then chốt trong việc thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực KHCN, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp (DN) cũng như nền kinh tế. 

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách