Argentina cử tàu chuyên dụng tìm tàu có thủy thủ Việt Nam mất tích

Theo Văn phòng Thương mại và Văn hóa Đài Bắc tại Buenos Aires, Argentina quyết định cử tàu chuyên dụng tới vùng biển có tàu cá Đài Loan có 49 thành viên thủy thủ đoàn, trong đó có hai thuyền viên Việt Nam, bị mất tích để tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ.

Con tàu trên có tên Tường Phúc Xuân, tải trọng 700 tấn, đã mất liên lạc ngay sau khi báo cáo rằng nước đang rò rỉ vào sàn tàu lúc sáng 26-2 tại vùng biển Nam Đại Tây Dương. Hai thuyền viên Việt Nam trên tàu cá mất tích là Trần Văn Cường, sinh ngày 10-3-1987 và Nguyễn Văn Thuận, sinh ngày 10-11-1975. Theo dữ liệu vệ tinh ghi lại được, tàu này đang ở cách quần đảo Malvinas 3.148km trước khi biến mất.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP