ASEAN chia sẻ kinh nghiệm giải quyết các vấn đề xã hội

Ngày 3-12, tại Hà Nội đã khai mạc Diễn đàn các tổ chức Chính phủ - phi Chính phủ ASEAN (ASEAN GO - NGO Forum). Đây là hoạt động đầu tiên trong hàng loạt các nội dung của chương trình nghị sự Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN lần 6 và ASEAN +3 lần 2 về phúc lợi xã hội và phát triển, diễn ra từ ngày 3 đến 7-12 tại Hà Nội.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Đàm Hữu Đắc đã đánh giá cao vai trò cũng như tầm quan trọng của các tổ chức phi Chính phủ trong việc thực hiện các chương trình an sinh và phát triển xã hội ở các quốc gia ASEAN. Diễn đàn lần này là cơ hội để các quốc gia thảo luận và chia sẻ một cách cởi mở về các kinh nghiệm, mô hình trong việc giải quyết các vấn đề xã hội đã và đang nảy sinh, đảm bảo tính bền vững trong phát triển ở cả hai cấp độ: quốc gia và trong khu vực. Thứ trưởng Đàm Hữu Đắc cũng nhấn mạnh, thông qua nhiều hình thức khác nhau từ hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ tài chính, cho vay ưu đãi…, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế tại Việt Nam đã thực sự đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong việc hoàn thiện hệ thống luật pháp, chính sách về an sinh xã hội và phát triển.

Các vấn đề tại diễn đàn này như vấn đề bảo trợ xã hội và người tàn tật ở Việt Nam; di dân, buôn bán phụ nữ và trẻ em; thực hiện khuôn khổ phúc lợi và phát triển… sẽ được tổng hợp và đề xuất với Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phúc lợi xã hội và phát triển chính thức khai mạc ngày 6-12 tới.

Quang Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 19 giờ ngày 21-1-2021 đã có 97.402.020 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.085.717 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 24.998.975 ca mắc, 415.894 tử vong; Ấn Độ: 10.611.719 ca mắc, 152.906 ca tử vong; Brazil: 8.639.868 ca mắc, 212.893 ca tử vong; Nga: 3.655.839 ca mắc, 67.832 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.546 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.411 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP