ASEAN chia sẻ kinh nghiệm giải quyết các vấn đề xã hội

Ngày 3-12, tại Hà Nội đã khai mạc Diễn đàn các tổ chức Chính phủ - phi Chính phủ ASEAN (ASEAN GO - NGO Forum). Đây là hoạt động đầu tiên trong hàng loạt các nội dung của chương trình nghị sự Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN lần 6 và ASEAN +3 lần 2 về phúc lợi xã hội và phát triển, diễn ra từ ngày 3 đến 7-12 tại Hà Nội.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Đàm Hữu Đắc đã đánh giá cao vai trò cũng như tầm quan trọng của các tổ chức phi Chính phủ trong việc thực hiện các chương trình an sinh và phát triển xã hội ở các quốc gia ASEAN. Diễn đàn lần này là cơ hội để các quốc gia thảo luận và chia sẻ một cách cởi mở về các kinh nghiệm, mô hình trong việc giải quyết các vấn đề xã hội đã và đang nảy sinh, đảm bảo tính bền vững trong phát triển ở cả hai cấp độ: quốc gia và trong khu vực. Thứ trưởng Đàm Hữu Đắc cũng nhấn mạnh, thông qua nhiều hình thức khác nhau từ hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ tài chính, cho vay ưu đãi…, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế tại Việt Nam đã thực sự đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong việc hoàn thiện hệ thống luật pháp, chính sách về an sinh xã hội và phát triển.

Các vấn đề tại diễn đàn này như vấn đề bảo trợ xã hội và người tàn tật ở Việt Nam; di dân, buôn bán phụ nữ và trẻ em; thực hiện khuôn khổ phúc lợi và phát triển… sẽ được tổng hợp và đề xuất với Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phúc lợi xã hội và phát triển chính thức khai mạc ngày 6-12 tới.

Quang Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách làm thủ tục tại Sân bay Yangon (Myanmar)

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP