ASEAN: Thúc đẩy phục hồi và chuyển đổi kinh tế số

SGGP
Tại cuộc họp hội đồng Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) lần thứ 20, hội đồng ghi nhận quá trình phục hồi kinh tế khu vực đang đối mặt với các thách thức tiềm ẩn.

Cuộc họp Hội đồng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AECC) lần thứ 20

Cuộc họp Hội đồng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AECC) lần thứ 20

Do vậy, hội đồng kêu gọi triển khai các sáng kiến quan trọng, nhất là các sáng kiến được nêu trong Khuôn khổ phục hồi toàn diện ASEAN nhằm duy trì đà phục hồi trong tương lai.

Đồng thời, hội đồng thông qua Khuôn khổ Kinh tế tuần hoàn cho AEC, Lộ trình Bandar Seri Begawan - chương trình nghị sự về chuyển đổi kỹ thuật số của ASEAN nhằm tăng tốc phục hồi kinh tế và hội nhập kinh tế kỹ thuật số của ASEAN và Khuôn khổ hợp tác ASEAN nhằm thúc đẩy các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa...

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.