Từ khóa: #phục hồi

Trợ lực để phục hồi ngành công nghiệp không khói

Trợ lực để phục hồi ngành công nghiệp không khói

Trước đại dịch Covid-19, ngành du lịch đã đóng góp rất lớn cho nền kinh tế nước nhà. Chỉ tính riêng tại TPHCM, năm 2019 đón hơn 8,6 triệu khách quốc tế, đóng góp gần 11% vào tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP). Nhưng nay, để ngành du lịch lấy lại “phong độ”, cần một cuộc trợ sức toàn diện.
Ảnh minh họa

“Làm giàu” cho biển

Những năm qua, vùng biển gần bờ của tỉnh Bình Thuận, nơi được đánh giá là một trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, bị khai thác cạn kiệt, hệ sinh thái và nền đáy biển bị tàn phá, nhiều loài hải sản đặc trưng có giá trị kinh tế cao bị suy giảm nghiêm trọng.

Tiếp sức nông dân

- Bưởi xứ mình được thị trường Mỹ chấp thuận; Nhật thì gật đầu với nhãn, mắc-ca. Nữa, New Zealand mở cửa cho trái chanh xanh Việt Nam, gạo chất lượng cao của mình cũng đã có trên kệ hàng nhiều nước EU. Vậy nghĩa là xuất khẩu nông sản đã thực sự lên hương?
Du khách đang trở lại với Nhật Bản  sau khi nước này mở rộng cửa ngành du lịch

Du khách đã trở lại châu Á

Công suất phòng ở các khách sạn châu Á đang phục hồi tốt, ngay cả khi chưa có lượng khách tiềm năng nhất từ Trung Quốc. Đây là kết quả mở cửa trở lại của các nền kinh tế trong khu vực giai đoạn hậu Covid-19.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Diễn đàn. Ảnh: VIẾT CHUNG

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2022 ​

Sáng 18-9, Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2022 với chủ đề "Củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững" đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.
Học sinh tại một trường học ở Tripoli (Libya). Ảnh: AFP/TTXVN

G20 cam kết cùng phục hồi giáo dục toàn cầu

Ngày 2-9, phát biểu kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Bali, Bộ trưởng Giáo dục, Nghiên cứu và Công nghệ Indonesia Nadiem Anwar Makarim đã tái khẳng định cam kết lâu dài của G20 trong việc cùng nhau phục hồi lĩnh vực giáo dục toàn cầu và thúc đẩy bình đẳng trong giáo dục.
Phát huy sức mạnh để văn hóa doanh nghiệp là điểm tựa phục hồi kinh tế

Phát huy sức mạnh để văn hóa doanh nghiệp là điểm tựa phục hồi kinh tế

Ngày 26-8 tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Tạp chí VHNT phối hợp cùng Viện Văn hóa và Phát triển (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) đã tổ chức hội thảo “Văn hóa doanh nghiệp - điểm tựa phục hồi kinh tế sau đại dịch” với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu tên tuổi.
Cánh đồng điện gió tại Sóc Trăng

Sóc Trăng phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, thế nhưng 6 tháng đầu năm 2022, với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy Sóc Trăng, điều hành của UBND tỉnh, sự vào cuộc của các ngành, kinh tế - xã hội tỉnh Sóc Trăng có nhiều khởi sắc, đạt nhiều kết quả tích cực.
Ảnh minh họa

Sức mua bán lẻ phục hồi

Theo Sở Công thương TPHCM, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn thành phố ước đạt 656.119 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm nay, tăng 16% so với cùng kỳ (cùng kỳ giảm 1,8%). 
Đường phố ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Phục hồi bằng thành phố thông minh

Bangkok đã nhiều lần quảng bá về Hành lang kinh tế phía Đông, một dự án bao gồm đô thị hóa, thúc đẩy các ngành công nghiệp tiên tiến và phát triển cơ sở hạ tầng, để đẩy nhanh tăng trưởng kinh tế của Thái Lan. 
TPHCM: Thương mại, dịch vụ tăng trưởng cao

TPHCM: Thương mại, dịch vụ tăng trưởng cao

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, cho biết, tính đến cuối tháng 6-2022, tín dụng trên địa bàn TPHCM ước tăng 9,3% so với cuối năm 2021, đây là mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây và cao hơn mức tăng bình quân của cả nước trong 6 tháng ở mức 8,5%.
Asia Routes 2022: Cơ hội để Đà Nẵng nâng cao vị thế, đẩy nhanh phục hồi kinh tế

Asia Routes 2022: Cơ hội để Đà Nẵng nâng cao vị thế, đẩy nhanh phục hồi kinh tế

Tại Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia), dự kiến có hơn 1.500 cuộc gặp gỡ giữa các đối tác đã được hẹn trước trên hệ thống của Routes Asia. Riêng TP Đà Nẵng có 22 cuộc gặp đặt hẹn trước diễn ra tại Không gian kết nối B2B của Trung tâm Hội chợ và triển lãm Đà Nẵng. 

 

 

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Khát vọng phát triển bền vững vì người dân TPHCM

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Khát vọng phát triển bền vững vì người dân TPHCM longform

Từ đầu năm 2022 đến nay, TPHCM đã có bước phục hồi mạnh mẽ, khởi sắc đồng bộ ở nhiều lĩnh vực sau đại dịch Covid-19. Những tín hiệu tích cực, những chỉ số phát triển vượt qua các dự báo đang mang lại bầu không khí phấn khởi trong toàn thành phố. Nhờ đâu TPHCM có bước khởi đầu ấn tượng như vậy trong hành trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội?
TPHCM: Hỗ trợ để doanh nghiệp phục hồi mạnh mẽ

TPHCM: Hỗ trợ để doanh nghiệp phục hồi mạnh mẽ

TPHCM đang bước vào giai đoạn phục hồi mạnh mẽ. Từ mức tăng trưởng âm sâu (-24,97% và -11,64%) ở 2 quý cuối năm 2021, đến quý 1-2022 TPHCM đã tăng trưởng đạt 1,88%, cao hơn kỳ vọng và dự báo trước đó. Phóng viên Báo SGGP đã trao đổi với ông Đào Minh Chánh, Phó Giám đốc Sở KH-ĐT TPHCM, về các giải pháp hỗ trợ để phát huy hơn nữa đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.