Bà Mai Kiều Liên lọt vào tốp 50 “Nữ doanh nhân quyền lực” nhất châu Á

Nữ doanh nhân Mai Kiều Liên

(SGGP).- Chiều 1-3, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất vinh dự có tên trong tốp 50 “Nữ doanh nhân quyền lực” nhất châu Á do tạp chí nổi tiếng Forbes bình chọn.

Trong danh sách này, có tới 12 người đến từ Trung Quốc (nếu tính cả Hồng Công, Đài Loan và Macau thì nền kinh tế lớn này đóng góp tới 21 gương mặt).

Đứng thứ 2 là Ấn Độ với 8 người được vinh danh, Singapore 5, Hàn Quốc và Indonesia cùng có 4 người, Nhật Bản 3, Australia 2, Phillipines, Thái Lan và Việt Nam mỗi nước có một người được vinh danh.

Theo đánh giá của Forbes, bà Mai Kiều Liên là CEO năng động của Vinamilk, người xây dựng công ty này trở thành một trong những “blue-chip” của Việt Nam. Bà cũng là người khai sinh ra doanh nghiệp này và phát triển thành một thương hiệu sinh lời hàng đầu của Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

L.Na

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

TPHCM trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020

Sáng 27-1, tại UBND TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; cùng lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội, doanh nghiệp…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế