![]() |
Nữ doanh nhân Mai Kiều Liên |
(SGGP).- Chiều 1-3, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất vinh dự có tên trong tốp 50 “Nữ doanh nhân quyền lực” nhất châu Á do tạp chí nổi tiếng Forbes bình chọn.
Trong danh sách này, có tới 12 người đến từ Trung Quốc (nếu tính cả Hồng Công, Đài Loan và Macau thì nền kinh tế lớn này đóng góp tới 21 gương mặt).
Đứng thứ 2 là Ấn Độ với 8 người được vinh danh, Singapore 5, Hàn Quốc và Indonesia cùng có 4 người, Nhật Bản 3, Australia 2, Phillipines, Thái Lan và Việt Nam mỗi nước có một người được vinh danh.
Theo đánh giá của Forbes, bà Mai Kiều Liên là CEO năng động của Vinamilk, người xây dựng công ty này trở thành một trong những “blue-chip” của Việt Nam. Bà cũng là người khai sinh ra doanh nghiệp này và phát triển thành một thương hiệu sinh lời hàng đầu của Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
L.Na
Các tin, bài viết khác
-
“Giữ chân” các nhà đầu tư lớn
-
Chiều nay 26-1, giá xăng vượt mức 17.000 đồng/lít
-
Sáng tạo, phát triển bền vững kinh tế tập thể
-
Thành lập Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai TP Thủ Đức
-
Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố
-
Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá chim vây vàng khoảng 600 triệu đồng
-
Diện mạo tươi sáng của nền kinh tế sau 35 năm đổi mới
-
Năm 2020, thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng 18%
-
Năm 2020: Việt Nam xuất siêu gần 20 tỷ USD
-
Đầu tư mạnh vào kinh doanh sáng tạo