Bà Mai Kiều Liên lọt vào tốp 50 “Nữ doanh nhân quyền lực” nhất châu Á

Nữ doanh nhân Mai Kiều Liên

(SGGP).- Chiều 1-3, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất vinh dự có tên trong tốp 50 “Nữ doanh nhân quyền lực” nhất châu Á do tạp chí nổi tiếng Forbes bình chọn.

Trong danh sách này, có tới 12 người đến từ Trung Quốc (nếu tính cả Hồng Công, Đài Loan và Macau thì nền kinh tế lớn này đóng góp tới 21 gương mặt).

Đứng thứ 2 là Ấn Độ với 8 người được vinh danh, Singapore 5, Hàn Quốc và Indonesia cùng có 4 người, Nhật Bản 3, Australia 2, Phillipines, Thái Lan và Việt Nam mỗi nước có một người được vinh danh.

Theo đánh giá của Forbes, bà Mai Kiều Liên là CEO năng động của Vinamilk, người xây dựng công ty này trở thành một trong những “blue-chip” của Việt Nam. Bà cũng là người khai sinh ra doanh nghiệp này và phát triển thành một thương hiệu sinh lời hàng đầu của Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

L.Na

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm hồ sơ thuế tại Cục Thuế TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Sẽ đề nghị hoãn phạt doanh nghiệp tạm nộp thuế dưới 75%

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, ban hành ngày 19-10-2020, có hiệu lực vào ngày 5-12 tới, nếu doanh nghiệp nộp tạm ứng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 3 quý đầu năm thấp hơn 75% số thuế thu nhập cả năm sẽ bị phạt tiền chậm nộp. Quy định này đã bị nhiều DN lên tiếng phản đối. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng SJC giảm mạnh

Ngày 24-11, cùng đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã giảm 650.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, lùi sát mức 55 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Ngư dân trúng đậm tép biển

Những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhiều ngư dân ở ven biển tỉnh Hà Tĩnh cho tàu ra khơi đánh bắt ở vùng biển gần bờ khoảng 1-3 hải lý. Khi cập bến, các tàu chứa đầy tép biển (hay còn gọi là con ruốc biển, moi). Đây là tín hiệu vui đối với ngư dân địa phương sau thời gian dài cho tàu nằm bờ do ảnh hưởng các đợt bão lũ vừa qua.

Đầu tư

Hà Nội giảm hơn 2.355 tỷ đồng vốn của 78 dự án

Ngày 10-11, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 17 với chuyên đề về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 kéo dài sang năm 2020 và kế hoạch đầu tư phát triển ngân sách thành phố năm 2020 (đợt 2); cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) và phê duyệt 5 dự án đầu tư công. 

Thông tin kinh tế