Bạc Liêu: Áp dụng biện pháp hạn chế ra đường ban đêm

Nhằm đảm bảo tinh thần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chỉ đạo hạn chế tối đa người dân ra đường ban đêm (từ 18 giờ chiều đến 5 sáng). Đây là tỉnh đầu tiên tại miền Tây thực hiện việc này.

Ngày 26-7, liên quan đến việc chấn chỉnh, quản lý chặt chẽ không cho người dân ra đường khi không thật sự cần thiết nhằm đảm bảo tinh thần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chỉ đạo hạn chế tối đa người dân ra đường ban đêm (từ 18 giờ chiều đến 5 sáng). Đây là tỉnh đầu tiên tại miền Tây thực hiện việc này.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo bổ sung danh mục dừng hoạt động đối với các loại hình như: xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ (kể cả san lấp mặt bằng các công trình này); các hàng quán, quầy sạp buôn bán trên vỉa hè, lề đường, các hình thức bán hàng rong trên đường phố (kể cả bán các mặt hàng lương thực thực phẩm); các hoạt động thu tiền trực tiếp tại hộ gia đình đối với tiền điện, tiền nước, tiền vệ sinh thu gom rác, cước viễn thông; các hoạt động thể dục tại các khu vực công cộng và ngoài đường.

Đồng thời, tỉnh Bạc Liêu cũng hạn chế tối đa các trường hợp sử dụng xe 2 bánh để chở người, trừ người điều khiển phương tiện hoặc các hoạt động công vụ, tuần tra kiểm soát và chở người bệnh đi cấp cứu.

Còn tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), ngày 26-7, chính thức áp dụng thẻ ra đường khi cần thiết cho các hộ gia đình đi chợ, đi mua thực phẩm theo hình thức chẵn và lẻ.

Theo đó, các hộ gia đình khi được nhận thẻ ngày chẵn hay lẻ thì chỉ đi mua các mặt hàng thiết yếu vào các ngày tương ứng được ghi trên giấy. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đẩy nhanh cải cách tiền lương

Đẩy nhanh cải cách tiền lương

Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Nội vụ rà soát, xây dựng các cơ chế, chính sách thực hiện phương án cải cách tiền lương khi được Trung ương thông qua.

Bút Sài Gòn

Bảo vệ khách hàng

- Một hãng bảo hiểm nhân thọ có tên tuổi ở xứ mình mới công bố báo cáo tài chính có nội dung “lạ”: chi trả 1.500 tỷ đồng cho khách hàng hủy bỏ hợp đồng. Nữa, tổng mức chi bồi thường và trả tiền bảo hiểm của hãng này cũng tăng vọt 45% so với cùng kỳ năm trước.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: