Bạc Liêu: Nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT và 25 bị cáo khác ra hầu tòa

Ngày 26-11, TAND tỉnh Bạc Liêu xét xử sơ thẩm vụ án nâng điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2005- 2006 tại Sở GD-ĐT tỉnh. 26 bị cáo ra trước vành móng ngựa lần này hầu hết là các thầy, cô giáo công tác trong ngành giáo dục gồm: Nguyễn Văn Tấn (SN 1958, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT); Ngô Đoàn Nguyễn (SN 1957, nguyên Phó giám đốc Sở GD-ĐT); Phạm Minh Cảnh (SN 1964, nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Lợi);... bị truy tố về 5 tội danh: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Lợi dụng chức vụ quyền hạn để trục lợi; Làm môi giới hối hộ; Nhận hối lộ; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Liên quan đến vụ án này còn có 112 người liên quan đến hành vi đưa hối lộ và 27 người có hành vi làm môi giới hối lộ chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự đã bị xử lý hành chính.

Qua điều tra đã phát hiện hàng loạt vi phạm nâng điểm cho 1.740 thí sinh từ trượt thành đỗ. Số tiền các đối tượng chiếm đoạt thông qua hành vi chạy điểm lên đến hơn 533 triệu đồng. Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài 5 ngày.

N.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước đó, ngày 5-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Trình (phóng viên Báo điện tử Dân Việt) về hành vi nhận hối lộ 250 triệu đồng. Ảnh: TTXVN

Bắt Trưởng VPĐD báo Dân Việt tại Quảng Ninh

Ngày 23-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn (39 tuổi, ở tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) với vai trò đồng phạm trong vụ án nhận hối lộ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án