Bạc Liêu sẽ hoàn tiền “lạm thu” đầu năm học mới

SGGPO

Sở GD-ĐT Bạc Liêu sẽ phối hợp với Trường TPHT chuyên Bạc Liêu họp với toàn thể cha mẹ học sinh xin ý kiến xử lý các khoản thu chưa thật sự hợp lý, hướng nếu phụ huynh không đồng ý thì hoàn trả lại những khoản không đúng cho phụ huynh.

Ngày 29-9, tại buổi hợp báo thường kỳ quí 3-2017, ông Dương Hồng Tân, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về “lạm thu” đầu năm học mới, sở đã thành lập tổ kiểm tra. 

Theo đó, sở phát hiện các trường vận động nhiều khoản thu chưa thật sự hợp lý như: Trường THPT chuyên Bạc Liêu thu quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh 500 ngàn đồng theo kiểu bình quân; còn các trường khác thì vận động đóng góp tiền bảo hành tivi, dán gạch men, màng che nắng, mua máy lạnh, màng lớp…

Ông Tân cho biết sở sẽ phối hợp với Trường THPT chuyên Bạc Liêu họp với toàn thể cha mẹ học sinh xin ý kiến xử lý các khoản thu chưa thật sự hợp lý, hướng nếu phụ huynh không đồng ý thì hoàn trả lại những khoản không đúng cho phụ huynh. Đối với các trường khác không trực thuộc sở quản lý thì sẽ phối hợp với UBND thành phố, phòng GD-ĐT giải quyết.

Trước đó, Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, trước thông tin “lạm thu” các khoản tiền đối với học sinh đầu năm học 2017-2018, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã yêu cầu Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh tiến hành kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm tình trạng lạm thu dưới mọi hình thức; báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 25-9.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM dự kiến tăng gần 22.000 học sinh trong năm học tới

TPHCM dự kiến tăng gần 22.000 học sinh trong năm học tới

Báo cáo tại kỳ họp HĐND TPHCM, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, năm học 2022-2023, dự kiến Thành phố tăng 21.897 học sinh. Số học sinh tăng nhiều ở cấp THCS và THPT, tập trung tại TP Thủ Đức và quận 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Chánh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />