Bắc Trung bộ thu hút du khách

SGGP
Sự hấp dẫn du khách của những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và tài nguyên phong phú đã ưu đãi vùng Bắc Trung bộ. Đến với tuyến du lịch “Con đường Di sản miền Trung” sẽ có trải nghiệm cả về lịch sử, văn hóa, phong cảnh và con người. Không chỉ vậy, nơi đây còn hấp dẫn du khách với nhiều đặc sản vùng quê…
Việc kết nối du lịch giữa các tỉnh Bắc Trung bộ đã tạo ra một tuyến du lịch mà chỉ trong vài ngày, du khách có thể tận hưởng phong cảnh rừng - biển, văn hóa, lịch sử của 3 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh - Quảng Bình. Chỉ cần đáp chuyến bay đến TP Vinh (Nghệ An), du khách có thể bắt đầu hành trình đến Khu di tích lịch sử Kim Liên - quê Bác Hồ với hàng cau, lũy tre xanh ngát, rồi đến Làng Sen Hoàng Trù thơ mộng. Với 137km bờ biển dài nhất miền Trung, Hà Tĩnh sở hữu nhiều bãi tắm mang vẻ đẹp nguyên sơ như Thiên Cầm, Xuân Thành, Xuân Hải, Thạch Hải, Kỳ Xuân… để du khách có thể thỏa mình trên bờ cát trắng.

Đi đường bộ đến Hà Tĩnh, du khách có thể thăm Khu di tích Lịch sử đại thi hào Nguyễn Du. Sau đó, có thể thỏa thích lênh đênh du thuyền trên sông Lam để thưởng thức những món ăn địa phương hoặc hải sản. Ở Hà Tĩnh còn có những điểm du lịch thơ mộng nổi tiếng được đưa vào thơ ca như hồ Kẻ Gỗ với mặt nước xanh trong, cầu đi bộ ra đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẫn (ảnh 1).

Bắc Trung bộ  thu hút du khách ảnh 1 Ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Công (Giám đốc Trung tâm Quảng bá xúc tiến văn hóa - du lịch tỉnh Hà Tĩnh) là người rất thân thiện tuyên bố với đoàn doanh nghiệp du lịch TPHCM do ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, dẫn đầu đến hợp tác du lịch, rằng: “Doanh nghiệp nào dẫn đoàn đến Hà Tĩnh sẽ nhận được hoa, quà và được hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền nơi đây”. Đấy không chỉ là vật chất mà điều đó đã tạo sự an tâm cho doanh nghiệp và du khách khi đến đây. 
Đến Quảng Bình, du khách không thể không đến thắp nén nhang trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị đại tướng được yêu mến của dân tộc, trên ngọn đồi thơ mộng Vũng Chùa - Đảo Yến. Sau đó du khách sẽ khám khá động Thiên Đường hoang sơ với chiều dài đến 7km (ảnh 2).
Bắc Trung bộ  thu hút du khách ảnh 2 Ảnh 2
 Ngoài ra, để tìm hiểu đặc sản địa phương, du khách có thể dùng thử nhiều món đặc sản, hải sản tươi, gà tắc, hay đến tận nơi thưởng thức kẹo cu đơ nổi tiếng (ảnh 3)… 
Bắc Trung bộ  thu hút du khách ảnh 3 Ảnh 3

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Ngành công thương Vượt khó thành công

Năm 2020 khép lại với quá nhiều khó khăn, thách thức không chỉ với các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh mà ngay cả các bộ ngành chức năng cũng đối mặt với nhiều biến động từ hàng hóa, giá cả thị trường. Vượt lên tất cả, ngành công thương đã có thêm bài học quý báu từ công tác điều hành thị trường trong nước, đảm bảo ổn định cung cầu ngay trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp và chuẩn bị hàng hóa cung ứng thị trường Tết Nguyên đán 2021.

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060.