Bàn giao mặt bằng xây dựng Khu tái định cư Sing Việt trước tháng 10-2016

(SGGP).- Liên quan đến các hộ dân có đất nông nghiệp bị thu hồi để thực hiện dự án Khu đô thị Sing Việt nhưng chưa nhận tiền bồi thường và chưa bàn giao mặt bằng, UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND huyện Bình Chánh khẩn trương giải quyết các khó khăn vướng mắc và kiến nghị của Công ty TNHH Đô thị Sing Việt trong triển khai dự án Khu đô thị Sing Việt và Khu tái định cư Sing Việt.

Ngoài ra, thành phố cũng yêu cầu huyện Bình Chánh thực hiện bồi thường, thu hồi đất và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư đúng thời hạn đã cam kết; xác định phương án hỗ trợ thêm cho từng hộ dân ngoài phương án bồi thường đã được duyệt. Để đẩy nhanh tiến độ, thành phố cũng giao cho Hội đồng thẩm định bồi thường thành phố hỗ trợ UBND huyện Bình Chánh xác định đối tượng, điều kiện được bồi thường hỗ trợ đối với các hộ dân nhận khoán, thuê đất của Nông trường Láng Le.

Thành phố nêu rõ, UBND huyện Bình Chánh có trách nhiệm hoàn tất thủ tục bàn giao toàn bộ mặt bằng 63,8ha cho nhà đầu tư trước ngày 1-10-2016 để chuẩn bị cho việc khởi công xây dựng hạ tầng Khu tái định cư Sing Việt.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Giảm giá nhỏ giọt tất cả mặt hàng xăng dầu

Tại kỳ điều hành thị trường bán lẻ xăng dầu trong nước chiều nay 27-7, Liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định giảm giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu, tuy nhiên mức giảm rất nhỏ. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế