Bang Indiana (Hoa Kỳ) tìm hiểu tiềm năng hợp tác với TPHCM

Chiều 29-3, đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp Thượng nghị sĩ Todd Young của đảng Cộng hòa bang Indiana (Hoa Kỳ). Cùng dự có Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM Susan Burns.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tiếp Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Indiana (Hoa Kỳ) Todd Young. Ảnh: THỤY VŨ
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tiếp Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Indiana (Hoa Kỳ) Todd Young. Ảnh: THỤY VŨ

Đồng chí Võ Văn Hoan chào mừng chuyến thăm và làm việc của Thượng nghị sĩ Todd Young tới TPHCM, xem đây là cơ hội tốt để tăng cường quan hệ giữa TPHCM và bang Indiana.

Đồng chí Võ Văn Hoan cho biết, kể từ khi lãnh đạo Việt Nam và Hoa Kỳ nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược toàn diện, các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội đầu tư nhiều hơn. Riêng tại TPHCM, nhiều đoàn doanh nghiệp lớn của Hoa kỳ cùng nhiều đoàn nghị sĩ thăm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác trong nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực bán dẫn.

Đồng chí Võ Văn Hoan giới thiệu với Thượng nghị sĩ Todd Young tình hình phát triển kinh tế, xã hội TPHCM, nhấn mạnh chính sách tăng trưởng xanh và chuyển đổi số. TPHCM có nhiều điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, trong đó Khu Công nghệ cao dành thêm 600ha cho công nghiệp bán dẫn; đào tạo hàng trăm ngàn sinh viên các ngành công nghệ; có cơ chế đặc biệt ưu đãi cho các ngành công nghệ cao.

Đặc biệt, theo đồng chí Võ Văn Hoan, TPHCM đã được các công ty công nghệ của Hoa Kỳ lựa chọn đầu tư hàng chục năm qua cũng là lợi thế quan trọng.

Về quan hệ với bang Indiana, đồng chí Võ Văn Hoan khẳng định, rất quan tâm và sẵn sàng tạo điều kiện để bang hợp tác, đầu tư với TPHCM về công nghệ, giáo dục, y tế, nông nghiệp...

Anh Hoan 1.jpg
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan và Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Indiana (Hoa Kỳ) Todd Young chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: THỤY VŨ

Thượng nghị sĩ Todd Young cảm ơn lãnh đạo TPHCM dành thời gian đón tiếp và bày tỏ niềm vinh dự thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại TPHCM.

Theo Thượng nghị sĩ Todd Young, thông qua các cuộc gặp gỡ với nhiều doanh nghiệp địa phương, trong đó có các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ, ông cảm nhận còn tiềm năng rất lớn trong hợp tác, đầu tư giữa TPHCM và bang Indiana trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, công nghệ cao, nông nghiệp…

Thượng nghị sĩ Todd Yong khẳng định sẵn sàng làm cầu nối thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa bang Indiana và TPHCM.

Tin cùng chuyên mục