Băng nhóm cướp vàng của ông lão ăn xin lãnh án 43 năm tù

(SGGPO). - Ngày 29-12, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với 5 bị cáo gồm: Trần Quốc Việt (29 tuổi), Trần Văn Thanh Danh (18 tuổi), Lê Đức Duy (17 tuổi), Cao Văn Sang (20 tuổi) và Nguyễn Thái Tài (18 tuổi) cùng ngụ huyện Tam Nông về tội cướp tài sản.

Các bị cáo nghe Hội đồng xét xử tuyên án

Hội đồng xét xử nhận định, để có tiền tiêu xài, các bị cáo đã bàn bạc và dùng vũ lực chiếm đoạt của ông Nguyễn Văn Cưng (hành nghề ăn xin) 4 lượng, 8 chỉ, 2 phân, 2 li vàng 24k (loại 96%); 1 chỉ vàng 24k (loại 97%); 3 lượng, 6 chỉ, 8 phân, 7 li vàng 24k (loại 98%); 5 phân vàng 24k (loại 9999) có tổng trị giá là 262.513.000 đồng.

Ông Cưng trình bày bị cướp khoảng 25 lượng vàng 24k. Số vàng này ông mua của nhiều tiệm vàng khác nhau, bằng nguồn tiền do ông đi ăn xin trong gần gần 30 năm. Nhưng ông Cưng không cung cấp được chứng từ mua bán để chứng minh, ông cũng không nhớ cụ thể những nơi và số lượng vàng mua ở mỗi nơi. Người thân cũng không ai biết ông Cưng có được bao nhiêu vàng.

Cơ quan CSĐT đã kịp thời phá án và thu giữ tang vật, lời khai các bị can phù hợp với các chứng cứ khác. Do đó, chỉ có căn cứ quy kết các bị can đã cướp của ông Cưng số lượng vàng như đã nêu trên. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Việt 15 năm tù, Trần Văn Thanh Danh 3 năm tù, Lê Đức Duy 8 năm tù, Cao Văn Sang 7 năm tù và Nguyễn Thái Tài 10 năm tù.

Tin, ảnh: HỒNG NGỰ

>> Vụ cướp vàng của ông lão ăn xin ở Đồng Tháp: Đề nghị truy tố 6 đối tượng

>> Đồng Tháp: Một cụ già ăn xin khai bị cướp 25 lượng vàng 24K

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

(SGGPO).- Tối 19-1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, liên quan tới sự việc bé gái Đ.N.A (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) nghi bị bạo hành dã man vùng đầu, đơn vị đã triệu tập người đàn ông N.T.H (là người tình mẹ gái, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) để làm rõ một số nội dung liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án