Bao bì “thông minh” cảnh báo thực phẩm kém chất lượng

(SGGPO).-  Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Strathclyde ở Glasgow (Scotland) đang phát triển một loại bao bì biến đổi màu sắc để cảnh báo mức độ hư hỏng của thực phẩm đóng gói bên trong.

Nếu thực phẩm bên trong kém chất lượng, bao bì sẽ biến đổi màu sắc.

Loại bao bì này được làm từ nhựa “thông minh” sẽ đưa ra cảnh báo bằng cách biến đổi màu sắc rõ ràng trên bao bì nếu bên trong thực phẩm đã quá hạn sử dụng, sắp mất dần độ tươi, sắp bị hư hỏng hoặc đã ôi thiu. Ngoài ra, qua màu sắc của bao bì cũng nhận biết được thực phẩm đã được làm lạnh đúng tiêu chuẩn hay chưa.

Các nhà khoa học Scotland hy vọng dự án phát triển bao bì thông minh sẽ tác động trực tiếp việc đóng gói các sản phẩm thịt từ chăn nuôi và hải sản. Đồng thời nhằm cải thiện tình trạng mất an toàn thực phẩm và cắt giảm chất thải thực phẩm không cần thiết góp phần bảo vệ môi trường.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy chương trình chuyển đổi số TPHCM

Thúc đẩy chương trình chuyển đổi số TPHCM

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn chuyển đổi số TPHCM đang trong quá trình xây dựng, dự kiến quý 3-2021 sẽ đưa vào vận hành. Trung tâm hoạt động ra sao, mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp, người dân và đặc biệt gắn với chương trình chuyển đổi số của TPHCM như thế nào… là những vấn đề được ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) trao đổi với phóng viên Báo SGGP.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Cần tăng cường phòng thủ an ninh mạng khi thanh toán không tiền mặt gia tăng

Hiện hơn 85% người tiêu dùng sở hữu ít nhất một ví điện tử hoặc ứng dụng thanh toán, hơn 42% người tiêu dùng sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng thiết bị di động. Đặc biệt, 71% người dùng sử dụng ví điện tử hoặc các ứng dụng thanh toán ít nhất một lần một tuần…

Thị trường - chính sách

Huawei phát động cuộc thi AppsUP 2021

Với mục tiêu truyền cảm hứng và hỗ trợ các nhà phát triển áp dụng và tích hợp HMS Core Kit để tạo ra các ứng dụng đổi mới sáng tạo, cuộc thi sẽ được tổ chức riêng biệt tại 5 khu vực bao gồm Châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Trung Quốc Đại lục, Trung Đông và châu Phi.