Bảo tàng Hồ Chí Minh công bố gần 1.000 tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nga

Thẻ đại biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tham dự “Quốc tế cộng sản lần thứ V” tại Moscow.

Ngày 12-1, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã công bố gần 1.000 tư liệu quý về cuộc đời và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Liên Xô trong những năm 20, 30 của thế kỷ trước, đang được lưu giữ tại các Viện lưu trữ quốc gia Nga.

Theo Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, đây là lần đầu tiên bảo tàng sưu tập được số lượng tư liệu hiện vật lớn và có giá trị về mặt trưng bày như vậy. Trong số đó, có rất nhiều tư liệu quý lần đầu tiên được biết đến như: Thẻ dự các đại hội Đảng cộng sản Pháp; Thị thực nhập cảnh nước Nga… và nhiều giấy tờ, tài liệu bút tích cá nhân liên quan đến Bác Hồ trong những năm người hoạt động tại đây.

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên các tài liệu được sưu tầm bằng phương pháp hiện đại scan nên giữ được màu sắc, kích thước giống như tài liệu gốc.

Những tài liệu được sưu tầm công bố lần này góp phần phục vụ cho việc bổ sung chỉnh lý, hoàn thiện trưng bày của Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng như phục vụ công tác nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh.

THU HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn đã dành 1 phút mặc niệm, dâng những nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bao đồng bào, những chiến sĩ cộng sản đã hoạt động cách mạng, tranh đấu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và anh dũng hy sinh trên quê hương Hóc Môn - 18 thôn vườn trầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Các tỉnh Tây Nguyên sớm hoàn thành chữ ký số đến cấp cơ sở

Ngày 16-11, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, chủ trì làm việc với UBND 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao, xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP