Bắt 2 bị can lừa xuất khẩu lao động

(SGGP).- Ngày 9-2, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Quang Thuân (SN 1976, Giám đốc Công ty TNHH N&D, trụ sở tại Hải Phòng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và Nguyễn Ngọc Hải Vân về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, dù Công ty TNHH N&D không có chức năng xuất khẩu lao động, không có hợp đồng hay ủy quyền của các đơn vị có chức năng cho phép nhưng Nguyễn Quang Thuân vẫn móc nối với Rohman (đối tượng lao động tự do) và Nguyễn Ngọc Hải Vân (cán bộ Phòng LĐTB-XH huyện Cần Giờ TPHCM) thực hiện phi vụ lừa xuất khẩu lao động. Cả ba lợi dụng pháp nhân Phòng LĐTB-XH huyện Cần Giờ ra thông báo về việc tuyển lao động đi làm việc ở Australia với thời hạn 5 năm.

Tin tưởng vào thông báo này, 7 lao động đã nộp 86.000 USD; trên những phiếu thu tiền đều có con dấu của Phòng LĐTB-XH huyện Cần Giờ do Vân đóng. Hết hạn làm thủ tục nhưng không thấy kết quả, những người này mới biết bị lừa nên phản ánh sự việc đến UBND huyện Cần Giờ. Trong số tiền chiếm đoạt, Thuân hưởng 35.000 USD, Rohman hưởng 21.500 USD, Vân hưởng 29.500 USD. 

A. CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an huyện Yên Định lấy lời khai của nghi phạm Khúc Thanh Bình. Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Bắt đối tượng gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên internet

Ngày 24-1, thông tin từ Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ Khúc Thanh Bình (26 tuổi, ngụ ở phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Bình là nghi phạm gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên toàn quốc với tổng số tiền chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.