Bắt 2 nhân viên bãi giữ xe ở Vũng Tàu đuổi đánh du khách trong dịp lễ 30-4

SGGPO
Ngày 8-5, Công an TP Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt đối với Trịnh Công Bắc (20 tuổi, quê Bạc Liêu) và Đỗ Văn Bảo (24 tuổi, quê An Giang, cùng là nhân viên của bãi giữ xe HTA) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo kết quả điều tra, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 30-4, anh Trần Văn Thắng (29 tuổi) cùng anh Trần Văn Bốn (37 tuổi) và anh Trần Khải Khoa (39 tuổi, cùng ngụ tại TP Vũng Tàu) điều khiển 3 xe máy đến đậu sát vỉa hè đường Thùy Vân (đoạn gần dốc Nghinh Phong, TP Vũng Tàu) rồi đi ra bãi tắm đợi người nhà tắm biển.

Trong lúc đợi người nhà, anh Thắng trông thấy đối tượng Bảo (là nhân viên bãi giữ xe HTA) cách nơi anh Thắng đứng khoảng 15m đang dắt xe máy của mình vào bãi giữ xe. Anh Thắng chạy đến kéo xe lại và nói với Bảo không gửi xe mà đang đợi người nhà tắm biển lên rồi chở về.

Do vậy, giữa anh Thắng và Bảo xảy ra cãi nhau. Bảo vào bãi giữ xe lấy một cây gỗ dài đuổi đánh anh Thắng nhưng người này bỏ chạy vào trụ sở Công an phường 2 nên không bị thương tích.

Anh Bốn và anh Khoa đi tới chỗ xe cũng bị Bảo và Bắc cùng 3 thanh niên khác (chưa rõ nhân thân lai lịch) dùng cây gỗ, sắt đánh vào lưng bầm tím.

Sau đó cơ quan công an đã mời các đối tượng đuổi đánh người lên làm việc.

Cũng liên quan đến vụ việc, trước đó, Thành ủy thành phố Vũng Tàu đã yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra hành chính, rà soát tính pháp lý, giá giữ xe… của bãi giữ xe HTA, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Qua kiểm tra, bãi giữ xe HTA là của một doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ở một địa chỉ khác, nhưng lại tổ chức giữ xe tại địa điểm trên nên lực lượng chức năng UBND phường 2 đã giải tỏa bãi giữ xe nêu trên. 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án