Bắt 2 nhân viên CDC tỉnh Lâm Đồng

SGGPO

Xét nghiệm mẫu gộp nhưng lại công khai trên giấy tờ là mẫu đơn sau đó bán lại sinh phẩm, kit test và các vật tư xét nghiệm dôi dư cho Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á để lấy tiền, hai nhân viên làm việc tại CDC tỉnh Lâm Đồng đã bị bắt giữ.

Tin liên quan

Sáng 26-8, Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện lệnh bắt tam giam 4 tháng đối với Phạm Thị Hoa (sinh năm 1970) và Nguyễn Xuân Đạt công tác tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Lâm Đồng để điều tra, làm rõ về hành vi tham ô tài sản.

Theo điều tra ban đầu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, hai người này đã có hành vi gian dối để thực hiện việc tham ô tài sản.

Bắt 2 nhân viên CDC tỉnh Lâm Đồng ảnh 1 Cơ quan công an, viện kiểm sát khám xét tại CDC tỉnh Lâm Đồng

Cụ thể, hai nhân viên này đã thực hiện hành vi nâng khống giá thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm. Đặc biệt, cả hai còn thực hiện xét nghiệm mẫu gộp nhưng lại công khai trên giấy tờ là mẫu đơn. Sau đó bán lại sinh phẩm, kit test và các vật tư xét nghiệm dư dôi cho Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á để lấy tiền.

Hành vi sai phạm của hai người được xác định xảy ra trong cao điểm đợt dịch Covid-19 từ khoảng thời gian từ tháng 6 đến cuối năm 2021 với số tiền chiếm đoạt khoảng 600 triệu đồng.

Trước đó, tháng 6-2022, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng công bố sau kết luận thanh tra Chuyên đề mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, bộ xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống Covid-19 trên địa bàn, trong năm 2020 và 2021.

Công ty Cổ phần Việt Á đã trúng 16 gói thầu với giá trị dự toán hơn 41,6 tỷ đồng, giá trị trúng thầu là gần 35,3 tỷ đồng, giá trị sau thương thảo, ký hợp đồng là 35,1 tỷ đồng, giá trị nghiệm thu đến 31-12-2021 là 33,9 tỷ đồng, giá trị thanh toán là hơn 25,7 tỷ đồng, còn lại 8,1 tỷ đồng chưa thanh toán.

Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng nghiệm thu, thanh toán 7 gói thầu với trị giá hơn 16,6 tỷ đồng, đã thanh toán đủ.

Còn Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng nghiệm thu, thanh toán 2 gói thầu trị giá hơn 4,1 tỷ đồng, đã thanh toán gần 2,6 tỷ đồng, còn lại hơn 1,3 tỷ đồng chưa thanh toán. Bệnh viện II Lâm Đồng với 7 gói thầu, giá trị nghiệm thu hơn 13,1 tỷ đồng, đã thanh toán 6,3 tỷ đồng, còn lại 6,8 tỷ đồng chưa thanh toán.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Thông tin mới về đường dây đánh bạc 30.000 tỷ đồng

Liên quan đến vụ “Triệt phá đường dây đánh bạc 30.000 tỷ đồng” như Báo SGGP đã thông tin, ngày 24-11, Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an cho hay, đơn vị đã bắt giữ 11 đối tượng để điều tra về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án