Bắt 3 cảnh sát giúp cựu Thủ tướng Thái Lan bỏ trốn

SGGP
Trong số 3 sĩ quan bị bắt có một đại tá cảnh sát và người này nói rằng ông ta được lệnh giúp bà Yingluck rời khỏi đất nước.

Tin liên quan

Camera an ninh ở Aranyaprathet, tỉnh Sa Kaeo, ghi lại hình ảnh ngày 23/8/2017 một chiếc xe mà giới chức Thái Lan tin là chở bà Yingluck bỏ trốn. (Ảnh: Khaosodenglish)

Camera an ninh ở Aranyaprathet, tỉnh Sa Kaeo, ghi lại hình ảnh ngày 23/8/2017 một chiếc xe mà giới chức Thái Lan tin là chở bà Yingluck bỏ trốn. (Ảnh: Khaosodenglish)

Tờ Bangkok Post dẫn lời Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, Đại tướng Prawit Wongsuwon, cho biết cảnh sát nước này đang tạm giữ 3 sĩ quan cảnh sát, bị nghi đã giúp cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra bỏ trốn ra nước ngoài. Trong số 3 sĩ quan bị bắt có một đại tá cảnh sát và người này nói rằng ông ta được lệnh giúp bà Yingluck rời khỏi đất nước.
Sĩ quan này cũng tiết lộ tên của người đứng sau toàn bộ kế hoạch giúp bà Yingluck trốn chạy. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Thái Lan không công bố danh tính nhân vật trên, đồng thời từ chối trả lời về thông tin cho rằng người đứng sau là một cựu cảnh sát trưởng của TP Bangkok. 
Theo ông Prawit, bà Yingluck đã đi xe đến cửa khẩu ở tỉnh Sa Kaeo giáp biên giới với Campuchia vào đêm 23-8, khi chốt kiểm soát đã đóng cửa. Sau đó, bà Yingluck được cho là vượt biên sang Campuchia cùng với một thư ký. Một nguồn tin ngoại giao cho biết, hiện bà Yingluck đang ở London, Anh. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dùng AI xử án

Tòa sơ thẩm thành phố Kota Kinabalu, bang Sabah, Malaysia ngày 19-2 đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc đưa ra phán quyết đối với 2 bị cáo phạm tội tàng trữ ma túy. Đây được cho là sự kiện có tính lịch sử đối với ngành tư pháp nước này.