Bắt 3 cảnh sát giúp cựu Thủ tướng Thái Lan bỏ trốn

SGGP
Trong số 3 sĩ quan bị bắt có một đại tá cảnh sát và người này nói rằng ông ta được lệnh giúp bà Yingluck rời khỏi đất nước.

Tin liên quan

Camera an ninh ở Aranyaprathet, tỉnh Sa Kaeo, ghi lại hình ảnh ngày 23/8/2017 một chiếc xe mà giới chức Thái Lan tin là chở bà Yingluck bỏ trốn. (Ảnh: Khaosodenglish)

Camera an ninh ở Aranyaprathet, tỉnh Sa Kaeo, ghi lại hình ảnh ngày 23/8/2017 một chiếc xe mà giới chức Thái Lan tin là chở bà Yingluck bỏ trốn. (Ảnh: Khaosodenglish)

Tờ Bangkok Post dẫn lời Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, Đại tướng Prawit Wongsuwon, cho biết cảnh sát nước này đang tạm giữ 3 sĩ quan cảnh sát, bị nghi đã giúp cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra bỏ trốn ra nước ngoài. Trong số 3 sĩ quan bị bắt có một đại tá cảnh sát và người này nói rằng ông ta được lệnh giúp bà Yingluck rời khỏi đất nước.
Sĩ quan này cũng tiết lộ tên của người đứng sau toàn bộ kế hoạch giúp bà Yingluck trốn chạy. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Thái Lan không công bố danh tính nhân vật trên, đồng thời từ chối trả lời về thông tin cho rằng người đứng sau là một cựu cảnh sát trưởng của TP Bangkok. 
Theo ông Prawit, bà Yingluck đã đi xe đến cửa khẩu ở tỉnh Sa Kaeo giáp biên giới với Campuchia vào đêm 23-8, khi chốt kiểm soát đã đóng cửa. Sau đó, bà Yingluck được cho là vượt biên sang Campuchia cùng với một thư ký. Một nguồn tin ngoại giao cho biết, hiện bà Yingluck đang ở London, Anh. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />