Bắt 3 đối tượng lừa đảo du lịch qua mạng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp vừa bắt các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Thanh, Trần Văn Khoảnh cùng ngụ huyện Lấp Vò; Hồ Thanh Tiền, ngụ huyện Thanh Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cả 3 đối tượng nói trên cùng tham gia đường dây kinh doanh đa cấp qua mạng thuộc Công ty TNHH Diamond Holiday.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp phát hiện nhiều người dân đăng ký đi du lịch bằng cách chuyển tiền cho Diamond Holiday thông qua mạng internet theo phương thức một cá nhân tham gia du lịch sẽ đóng 7 - 8 triệu đồng. Nếu cá nhân này vận động được các đối tượng khác tham gia đóng tiền đi du lịch, mỗi người nộp từ 7 - 8 triệu đồng và khi có đủ số lượng người tham gia thì cá nhân đó được thưởng 1.000 USD, càng giới thiệu nhiều người tham gia đóng tiền đi du lịch thì mức thưởng càng tăng.

Sau đó, NHNN Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đã báo cáo với NHNN Việt Nam và kêu gọi người dân cảnh giác, khuyến cáo không nên gửi tiền qua mạng dưới hình thức du lịch; những ai đã gửi tiền nên báo cơ quan chức năng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành xác minh bước đầu, phát hiện 3 đối tượng nói trên đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

H.Ngự

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.