Bắt băng nhóm bắt cóc gia đình doanh nhân cướp 35 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 21-6, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an cho biết, vừa bắt giữ 1 băng nhóm thực hiện vụ bắt cóc 1 gia đình doanh nhân cướp 35 tỷ đồng với thủ đoạn đầy tinh vi và hết sức táo tợn.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Hồ Ngọc Tài (SN 1989), Trần Ngọc Hoàng (SN 1983, cùng ngụ TP Đà Nẵng), Nguyễn Văn Đức (SN 1996, ngụ tỉnh Đắk Lắk), Trịnh Tuấn Anh (SN 1985, ngụ quận 5, TPHCM), Bùi Quang Chung (SN 1996, ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM), Mai Xuân Phốt (SN 1992, ngụ tỉnh Quảng Nam) và Trương Chí Hải (SN 1989, ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM).

Theo điều tra sơ bộ, giữa tháng 5-2020, một gia đình doanh nhân gồm 2 vợ chồng cùng con nhỏ đi xe ô tô từ tỉnh Lâm Đồng về TPHCM. Khi xe ô tô của gia đình này vừa đi tới đoạn dẫn vào cao tốc Long Thành - Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai thì va chạm với 1 xe ô tô khác. Lúc này, người chồng xuống xe giải quyết.

 Bắt băng nhóm bắt cóc gia đình doanh nhân cướp 35 tỷ đồng ảnh 1 Súng bị thu giữ 

Cùng thời điểm, 2 xe ô tô ập tới và một nhóm thanh niên bước xuống cầm súng, dao, kim tiêm khống chế người chồng lên xe. Riêng người vợ và con cũng được đưa lên xe ô tô khác rồi di chuyển. Để xoá dấu vết, nhóm đối tượng phá huỷ camera hành trình, định vị gắn trên xe nạn nhân rồi lái xe này theo.

Trong quá trình di chuyển, nhóm đánh đập người chồng và yêu cầu cung cấp mật khẩu ví điện tử. Nhóm còn đe doạ là sẽ giết vợ và tiêm máu chứa HIV vào con của ông này. Do quá lo sợ nên người chồng đã cung cấp tài khoản ví điện tử và nhóm này chuyển 35 tỷ đồng qua tài khoản của chúng.

Tiếp đó, nhóm yêu cầu người chồng gọi về cho người thân chuyển thêm 9,5 triệu USD vào ví để nhóm chiếm đoạt. Tuy nhiên trong lúc gọi điện, người chồng đã la lớn đừng đánh nữa nên người nhà nghi ngờ dừng giao dịch.

Trong khoảng 2 giờ nhóm giam giữ gia đình doanh nhân này uy hiếp đe doạ, đánh đập…nhưng không được nên đã bỏ lại gia đình này ở khu vực quận 2 rồi tẩu thoát. Số tiền mà nhóm đối tượng chiếm đoạt từ ví điện tử của vợ chồng nạn nhân được chúng quy đổi ra tiền, khoảng 35 tỷ đồng.

 Bắt băng nhóm bắt cóc gia đình doanh nhân cướp 35 tỷ đồng ảnh 2 ĐTDĐ của các nạn nhân

Bằng nghiệp vụ, ngày 21-6, trinh sát công an đã bắt giữ 7 đối tượng là Tài, Hoàng, Đức, Tuấn Anh, Chung, Phốt, Hải. Bước đầu, nhóm khai nhận hành vi phạm tội như trên. Công an xác định băng nhóm này có nhiều người, đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau.

Nhóm này quen biết bị hại và xác định được bị hại có lượng lớn tiền trong ví điện tử và đây là mục tiêu nhắm tới. Để cướp, nhóm tội phạm này lên kế hoạch trong thời gian dài, phân công nhiệm vụ cụ thể. Trong nhóm có người là nghề thám tử tư.

 Sau khi điều tra được chỗ ở, phượng tiện di chuyển của bị hại, chúng dùng các phương tiện kỹ thuật công nghệ cao để theo dõi lịch trình của bị hại. Sau đó, chúng bàn bạc và chọn địa điểm vắng vẻ để thực hiện vụ cướp.

Hiện công an đang điều tra mở rộng.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án