Bắt đầu công tác chấm thi

(SGGP).- Thời hạn chót cho các cụm thi nộp kết quả thi THPT quốc gia năm 2015 lên Bộ GD-ĐT là ngày 20-7. Vì vậy, ngay sau khi kết thúc kỳ thi, các cụm thi sẽ bắt tay ngay vào việc làm phách và chấm thi.

Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, trong ngày 5-7 trường này đã tiến hành tập trung bài thi để rọc phách, sau đó mất thêm 1-2 ngày tập huấn kỹ cho cán bộ chấm thi trước khi bước vào chấm thi. Trường phấn đấu chấm xong trước thời điểm mà Bộ GD-ĐT quy định. Toàn bộ giáo viên chấm thi là của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Tương tự, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết cụm thi này sẽ bắt đầu rọc phách từ ngày 5-7. Ngày 9-7 tập huấn cán bộ chấm thi; ngày 10-7 sẽ bắt đầu chấm. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đã triển khai công việc chấm thi, dự kiến đến 15-7, công tác chấm thi sẽ hoàn thành.

Sở GD-ĐT Nghệ An tổ chức cho giáo viên phổ thông chấm thi của cụm thi do sở tổ chức từ ngày 7-7. Trường Đại học Vinh, Hội đồng thi cụm 25 cũng đã triển khai chấm thi, dự kiến thời gian chấm thi trong vòng 1 tuần, với số lượng gần 170.000 bài. Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa), đơn vị chủ trì tổ chức cụm thi số 24 dành cho thí sinh hai tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình sẽ chấm thi từ ngày 10-7.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết, việc chấm thi đã được tính toán kỹ lưỡng trước khi có quyết định đặt cụm thi. Con số giảng viên có thể tham gia coi thi, chấm thi cũng là một tham số để quyết định đặt cụm thi ở đâu. Về phía các trường, công tác chấm thi đã được tiến hành chủ động. Công tác chấm thi sẽ đảm bảo đúng tiến độ đề ra…

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.