Bắt đối tượng dùng thuốc mê cướp tài sản

(SGGP).- Ngày 24-6, Công an tỉnh An Giang cho biết, đã bắt giữ Chau Thị Lan (còn gọi là Nguyễn Thị Thi, SN 1975, ngụ Khánh Hòa), để điều tra làm rõ hành vi dùng thuốc mê để cướp tài sản.

Trước đó, sáng 13-6, Lan đến nhà bà Neáng Uốt (SN 1930, ngụ ấp Tô Lợi, xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), giả vờ là họ hàng với bà Uốt ghé thăm gia đình. Sau đó, Lan mời 4 người trong gia đình bà Uốt ăn bánh bông lan do Lan mua thì cả 4 người bị hôn mê bất tỉnh. Người dân ở cùng xóm phát hiện đưa mọi người đi cấp cứu.

Qua công tác nhận dạng, xác minh được biết, Lan chính là đối tượng đã gây ra vụ cướp tài sản xảy ra ngày 6-6 tại chùa Long Hải (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang). Với thủ đoạn giả làm người lỡ đường xin ngủ qua đêm, Lan được sư trụ trì Võ Thị Oanh cho ngủ nhờ. Sau đó, Lan pha sữa đưa cho sư Oanh và 2 người khác uống. Uống xong, ba người trên bất tỉnh, Lan cướp đi số tiền 55 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Lan khai nhận với thủ đoạn tương tự đã gây ra 4 vụ cướp khác tại Khánh Hòa, Kiên Giang và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đ.Loan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.