Bắt khẩn cấp băng cưỡng đoạt tài xế tại Thủ Đức

Ngày 16-12, Công an Q.Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đang tạm giam nhóm đối tượng có liên quan đến hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tài sản trước cửa công ty Coca Cola ở đường xa lộ Hà Nội, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM.

Nhóm đối tượng gồm: Đỗ Trọng Nghĩa (48 tuổi, ngụ Q.1), Thiều Khắc Thanh (là con rể của Nghĩa, 25 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai, tạm trú tại Q.Thủ Đức). Một nhóm gồm 4 đối tượng của công ty bảo vệ Long Hoàng cấu kết với băng nhóm của Nghĩa đang được cơ quan điều tra làm rõ hành vi.

Đỗ Trọng Nghĩa và con rể Thiều Khắc Thanh tại cơ quan công an

Theo điều tra, đầu tháng 12, đội cảnh sát hình sự công an Q.Thủ Đức tiếp nhận thông tin có một nhóm đối tượng bảo kê, nhận tiền từ các xe tải đến nhận hàng ở công ty Coca Cola. Băng nhóm trên được xác định do đối tượng Nghĩa cầm đầu. Công an Q.Thủ Đức đã vào cuộc điều tra truy xét, bắt giữ toàn bộ băng nhóm.

Tại công an, từ năm 2014, Nghĩa yêu cầu đòi bảo kê để không bị mất trộm phụ tùng với giá, xe trọng tải dưới 12 tấn thu từ 50 - 100 ngàn đồng/đêm, xe container thu từ 120-150 ngàn đồng/đêm với mỗi xe nhận hàng. Công an còn xác định một số công ty vận tải phải gởi tiền hàng tháng vào tài khoản của Nghĩa trên số đầu xe vận tải. Số tiền mà băng nhóm của Nghĩa đã cưỡng đoạt của các tài xế gần 1 tỷ đồng.

Để giúp sức băng nhóm của Nghĩa còn liên kết với nhóm 4 đối tượng của công ty Bảo vệ Long Hoàng (trụ sở ở Q.Bình Thạnh). để thu tiền của các chủ xe vận tải. Hiện tại đã có 14 tài xế cung cấp tài liệu, làm nhân chứng tố cáo băng nhóm cưỡng đoạt. Hiện Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Hạo Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).