Bắt nghi can giết và phi tang thi thể người tình rồi bỏ trốn gần 2 năm

SGGPO
Tối 20-5, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã hoàn tất việc áp giải đối tượng Hoàng Trọng Đông (43 tuổi) từ tỉnh Vĩnh Phúc về Bà Rịa-Vũng Tàu để điều tra về hành vi giết người.

 Nghi can Đông tại cơ quan điều tra

Nghi can Đông tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đông khai nhận quê gốc của mình tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc nhưng vào TPHCM sinh sống và làm nghề bán đậu hũ đã lâu. Năm 2008, Đông quen chị T. (sinh năm 1980) mới từ Bình Thuận lên TPHCM học việc, kể từ đó đến 2015 hai bên nảy sinh tình cảm và qua lại với nhau.

Ngày 30-6-2015, Đông hẹn chị T. đến phòng trọ của mình ở quận Tân Bình (TPHCM) để “tâm sự”, sau khi “tâm sự” xong, Đông sinh ghen tuông và hai bên xảy ra cãi vã. Khi chị T. đang mặc quần áo, Đông dùng tay siết cổ nạn nhân đến chết.

Sau đó, Đông bỏ thi thể nạn nhân cùng một số đồ vật vào túi nilon chở bằng xe máy từ TPHCM hướng về Bà Rịa-Vũng Tàu tìm nơi phi tang. Khi đến khu du lịch sinh thái Làng Tre (xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) Đông đặt thi thể nạn nhân tại đó rồi bỏ đi. Hai tháng sau Đông bỏ trốn ra Vĩnh Phúc sinh sống cho tới khi bị bắt.

Trước đó, ngày 4-4-2017, người dân phát hiện một bộ xương người tại khu đất trống tại khu du lịch sinh thái  Làng Tre thuộc xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, liền báo cơ quan chức năng. Cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường thu thập mẫu xương gửi đi giám định AND xác định danh tính, đồng thời gửi thông báo truy tìm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Một số gia đình có người thân bị mất tích đã gọi điện tới cơ quan công an, trong đó có gia đình chị T. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đông đã bị cơ quan điều tra bắt giữ khi đang lẩn trốn ở quê.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />