Bắt tạm giam 3 cựu cán bộ hải quan buôn lậu xăng dầu

(SGGPO). - Liên quan tới vụ án buôn lậu xăng dầu xảy ra tại Công ty TNHH MTV Thương mại dầu khí Đồng Tháp, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với nguyên 3 cán bộ hải quan Quảng Ninh để điều tra về hành vi “Buôn lậu” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ” là Phạm Văn Khương (44 tuổi, nguyên Đội trưởng chi Cục hải quan Cẩm Phả, Quảng Ninh), Trần Mạnh Hùng (40 tuổi, nguyên cán bộ chi Cục Hải quan Cái Lân, tỉnh Quảng Ninh) và Đinh Văn Long ( 44 tuổi,  nguyên cán bộ Chi cục Hải quan Vạn Gia, Quảng Ninh).

Vào tháng 8-2013, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công đã khởi tố 10 bị can về hành vi “Buôn lậu”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” trong vụ án xảy ra tại Công ty TNHH MTV Thương mại dầu khí Đồng Tháp.

Cơ quan điều tra đã làm rõ, ông Nguyễn Thế Dũng vốn là Tổng Giám đốc Công ty Đồng Tháp và ông Trương Hữu Có, Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại vận tải biển Đông Á đã lợi dụng chính sách tạm nhập, tái xuất để buôn lậu gần 6.000 tấn dầu Diesel trị giá hơn 8 triệu USD tại cảng Vạn Gia, Quảng Ninh. Số dầu này sau đó được bán cho các đối tượng người Trung Quốc. Trong phi vụ buôn lậu này, vợ chồng Phạm Văn Khương đã mua bán hàng trăm tấn dầu lậu Diesel của Nguyễn Thế Dũng. Trong khi đó, Đinh Văn Long và Trần Mạnh Hùng được phân công thực hiện giám sát việc tạm nhập tái xuất nhưng thực hiện không đúng chức trách nhiệm vụ được giao.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.