Bế giảng lớp nghiệp vụ kiểm soát quân sự

(SGGP).- Tiểu đoàn 31 Kiểm soát quân sự, Bộ Tư lệnh TPHCM đã bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ kiểm soát quân sự chuyên nghiệp cho 44 học viên trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự 8 tỉnh trên địa bàn Quân khu 7.

Trong hơn 2 tháng học tập, các học viên được nâng cao nhận thức về đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng trong tình hình mới; phòng chống diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; các điều lệnh: quản lý bộ đội, kỷ luật, đội ngũ; vị trí, chức năng, nhiệm vụ và phương pháp tiến hành nghiệp vụ kiểm soát quân sự; cách sử dụng các loại vũ khí, phương tiện, trang bị trong  thực hiện nhiệm vụ…

Đây là khóa huấn luyện thứ 7 do Tiểu đoàn 31 Kiểm soát quân sự và Phòng Huấn luyện Trường Quân sự Quân khu 7 phối hợp thực hiện.

H.MẠO


Tạm giữ 4 xe mang biển số quân sự giả

(SGGP).- Đảng ủy - Bộ Tư lệnh TPHCM vừa tổng kết việc thực hiện Chỉ thị 22 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Thời gian qua, lực lượng vũ trang các quận, huyện đã huy động hơn 700.000 lượt cán bộ - chiến sĩ, dân quân tham gia điều tiết giao thông trên các tuyến đường trọng điểm; ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép, lấn chiếm lòng lề đường. Các cơ quan chức năng như Ban Tác huấn (Phòng Tham mưu), Tiểu đoàn 31 Kiểm soát quân sự đã thực hiện kiểm tra 436 trường hợp; nhắc nhở, chấn chỉnh 44 trường hợp và tạm giữ 4 xe mang biển số quân sự giả…

T.TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />